Cách đây 3 năm, diễn viên Hoàng Anh Vũ gặp nhiều khó khăn khi các biến cố về gia đình, sự nghiệp và sức khỏe xảy đến cùng lúc.  

- Trước khi xuất hiện với vai Dũng trong 'Về nhà đi con', anh biệt tăm suốt 3 năm. Cuộc sống của anh diễn ra thế nào trong suốt thời gian đó?

- Cách đây 3 năm, tôi nghỉ đóng 5S online, chuyển sang làm công việc khác và đã nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ quay lại với nghệ thuật nữa. Đó cũng là khoảng thời gian tôi bị trầm cảm, cảm thấy tuyệt vọng vì cùng lúc phải đối mặt với nhiều biến cố: Hôn nhân đổ vỡ, kinh doanh lụn bại và sức khỏe suy kiệt.

Vấn đề sức khỏe bắt đầu từ tâm bệnh. Việc tôi suy nghĩ quá nhiều và thức đêm triền miên dần dần làm hại đến nội tạng. Cơ thể tôi lúc ấy như một cỗ máy hỏng hết cái này đến cái kia. Chưa bao giờ tôi thấm thía câu "Có sức khỏe là có tất cả" như khi ấy vì cảm thấy mình như một phế nhân, chẳng thể làm bất kỳ việc gì. Mọi chuyện trở nên trầm trọng khiến tôi rơi vào cảm giác tuyệt vọng. Tuy nhiên, như bạn thấy đấy, bây giờ tôi đã hoàn toàn khỏe mạnh rồi.

dung ve nha di con toi tung tuyet vong vi hon nhan do vo suc khoe suy kiet
Hoàng Anh Vũ (trái) vào vai Dũng, bạn thân của Vũ (Quốc Trường) trong phim 'Về nhà đi con'.

- Anh đã vượt qua bệnh trầm cảm thế nào?

- Trước đây, tôi vốn là một "party boy", thường xuyên làm việc trên bàn nhậu, quảng giao từ Nam ra Bắc vì công việc đòi hỏi phải đi quan hệ nhiều. Đến khi cảm thấy mình như phế nhân, tôi không dám uống rượu nữa. Suốt 2 tháng trời, tôi gần như không nói chuyện với ai, không chơi với ai và trượt dài trong nỗi tự ti về bản thân.

Đến một ngày, tôi nghĩ đến các con và nhận ra mình không thể để bệnh trầm cảm hủy hoại bản thân hoàn toàn như vậy được. Con cái chính là động lực lớn nhất để tôi vượt qua những suy nghĩ tiêu cực. Các con còn nhỏ quá trong khi tôi chưa làm gì cho chúng. Sau khi nghĩ đến con, tôi nghĩ đến bố mẹ.

Tôi mất một thời gian dài để kết nối lại với thế giới, tìm những tình bạn không dựa trên nền tảng rượu bia. Song song với đó, tôi chịu khó ăn uống, tập tành để cải thiện sức khỏe và tăng cân.

- Tại sao anh không nghĩ đến việc quay trở lại đóng phim ngay khi sức khỏe cải thiện mà phải chờ đến 'Về nhà đi con'?

- 3 năm trước, tôi đã nghĩ đến chuyện bỏ nghề vì sợ cảm giác bị cuốn theo guồng quay của công việc, diễn như người thợ chứ không phải một nghệ sĩ nữa. Tôi cũng không ngờ là duyên với nghệ thuật của mình lại nặng đến mức muốn rời cũng không được. Cách đây một thời gian, tôi gặp lại anh sản xuất của bộ phim Về nhà đi con. Anh ấy nói rằng "Mày như thế này mà không làm phim thì phí nhỉ!" và sau đó chọn cho tôi một vai. Ban đầu, tôi đã định từ chối lời mời này nhưng khi đọc kịch bản đến tập 30 thì niềm đam mê nghệ thuật trỗi dậy. Tôi rất bất ngờ vì đây là vai diễn ngắn nhưng vẫn được nhiều khán giả đón nhận. Tôi rất biết ơn sự phù hộ của Tổ nghiệp và biết ơn cả những người luôn mong chờ mình quay lại.

- Trở lại đóng phim sau 3 năm vắng bóng, anh thấy thế nào?

- Lâu rồi không đóng phim nên khi trở lại, tôi cũng tự ti lắm chứ. Thời gian đầu, tôi bị hụt hơi và cảm giác mình không còn được như xưa. Thế nhưng, sự quan tâm và những lời khen từ khán giả góp phần không nhỏ trong việc giúp tôi lấy lại được tự tin. Đến khi quen với máy quay và êkíp, tôi không còn cảm thấy khớp chút nào nữa. Ở nửa cuối phim, tôi gần như mang toàn bộ những gì bản thân từng trải nghiệm trong cuộc sống vào nhân vật Dũng. Vai diễn này có một phần tính cách của tôi.

Nếu như Vũ là người cứng nhắc, không bao giờ chịu tuân theo người khác thì Dũng luôn phân tích mọi chuyện bằng con mắt bao quát. Vũ cương như lửa còn Dũng thì biến chuyển như nước để bạn hiểu ra bản chất của sự việc, từ đó uốn nắn bạn theo con đường đúng. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì mọi người ủng hộ nhân vật của mình. Điều đó cho thấy tôi đã thể hiện được sứ mệnh của nhân vật và mỗi sự xuất hiện của Dũng đều có vai trò chứ không chỉ là thằng bạn đơn thuần, a dua theo Vũ.

dung ve nha di con toi tung tuyet vong vi hon nhan do vo suc khoe suy kiet
Hoàng Anh Vũ thường xuyên tập thể thao để rèn luyện sức khỏe.

- Anh thấy mình giống Dũng như thế nào?

- Tôi từng là một bad boy, ai mà chẳng có quá khứ (cười). Để trở thành một người tử tế, biết cách cư xử thì chắc ai cũng từng phải mắc sai lầm.

- Trong phim, Dũng thích Thư còn anh thì sao?

- Nếu được chọn, tôi sẽ chẳng chọn ai trong 3 cô con gái nhà ông Sơn. Cả ba cô ấy đều đau đầu lắm (cười).

- Ở đời thực, người phụ nữ như thế nào sẽ hấp dẫn anh?

- Tôi không biết nói thế nào vì điều này còn phụ thuộc vào yếu tố cảm xúc nữa.

- Tình yêu giữa anh và bạn gái hiện tại bắt đầu ra sao?

- Đó là tình yêu sét đánh. Tôi và cô ấy có cái duyên "dã man" lắm. Chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên trong một lần đi từ thiện ở miền núi phía Bắc. Khi đó, tôi là thành viên mới của đội tình nguyện còn cô ấy thì đã nhiều lần tham gia những hoạt động tương tự. Tôi để mắt đến cô ấy từ khi mới gặp, nhưng tôi có kiểu càng để ý ai thì càng không muốn người khác biết nên giữ ý lắm.

Khi đoàn phân xe để đi vào bản, tôi cứ nhường cho mọi người chọn đồng đội trước và cô ấy cũng vậy. Thế là cuối cùng chỉ còn trơ lại hai đứa với một cái xe máy. Tôi đành bảo cô ấy "Thôi lên đây tớ đèo!". Cả hai đứa cùng ngại nên leo dốc cũng cố gắng gồng mình lên để không chạm vào nhau. Khi trở về, chúng tôi mới nói chuyện nhiều hơn. Càng tiếp xúc, chúng tôi càng hợp và thấy đây chính là một nửa còn lại của mình. Hiện tại, tôi và cô ấy đã yêu nhau hơn một năm.

- Bạn gái phản ứng như thế nào khi anh bỗng nhiên nổi tiếng trở lại với vai Dũng trong 'Về nhà đi con'?

- Cách đây không lâu, cô ấy bảo với tôi rằng: "Em không thích anh như thế này. Em thích anh như khi chúng mình mới yêu nhau". Hiệu ứng của Về nhà đi con khiến khán giả quan tâm đến cuộc sống của tôi cũng như cô ấy nhiều hơn. Bạn gái tôi vốn kín tiếng, không phải là người quá quảng giao, chỉ quen chơi trong một cộng đồng nhỏ nên khi được quá nhiều người chú ý, cô ấy thấy hơi choáng ngợp. Tuy nhiên, chúng tôi không phải vì lý do khách quan ấy mà bớt yêu nhau. Tôi tin rằng khi đã thật lòng với ai đó thì có 1.001 cám dỗ xung quanh cũng không làm mình chùn bước được.

- Từng trải qua một lần đổ vỡ hôn nhân, điều gì ở bạn gái hiện tại khiến con tim anh "vui trở lại"?

- Mất một thời gian dài ở một mình để tĩnh tâm sau khi trải qua thất bại hôn nhân, tôi mới sẵn sàng để bước vào mối quan hệ mới với bạn gái hiện tại. Cô ấy cũng từng trải qua một lần đổ vỡ và có con riêng giống tôi. Hai đứa đều mong mỏi sự bình yên nên khi gặp được một người khiến mình tin rằng họ sẽ mang đến bình yên cho mình thì tình cảm cứ thế tiến triển.

dung ve nha di con toi tung tuyet vong vi hon nhan do vo suc khoe suy kiet
Hoàng Anh Vũ và bạn gái hiện tại.

- Đã tìm được một nửa của mình, anh dự tính thế nào về tương lai?

- Tôi bây giờ không tính gì nữa vì ngày xưa tính nhiều lắm mà mọi chuyện cũng có ra gì đâu, người tính không bằng trời tính mà. Hiện tại, tôi chỉ nỗ lực để tốt lên mỗi ngày và trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Tôi và bạn gái cùng cố gắng để tốt hơn trong mắt nhau, sống cho hiện tại chứ không kỳ vọng quá nhiều vào tương lai. Cả hai đều không trông chờ một sự cầu toàn cho bất kỳ điều gì.

- Hoàng Anh Vũ bây giờ khi yêu khác gì trước đây?

- Trước đây, tôi lúc nào cũng muốn sở hữu người khác. Trong mối quan hệ với vợ cũ, tôi cứ không kiểm soát được cảm xúc là phát điên lên. Nghĩ lại, tôi thấy mình khi ấy ích kỷ lắm. Bây giờ tôi đã khác hoàn toàn rồi. Dù có yêu ai đến tận cùng tâm can, tôi cũng để cho người ấy thoải mái làm những gì mình muốn vì tình yêu là chắp cánh tự do mà.

- Chuyện anh không kiểm soát được cảm xúc ở quá khứ có liên quan gì đến đổ vỡ của cuộc hôn nhân cũ?

- Người ta bảo hạnh phúc thì giống nhau mà khổ đau thì khác biệt, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh. Có tám tỷ cái lý do để hai người chia tay và mỗi người có thể nói một kiểu. Về phía mình, tôi thấy đơn giản là bất đồng quan điểm và không ai là người có lỗi cả.

- Anh không có dự tính với cuộc sống riêng nhưng với việc đóng phim thì sao?

- Tôi vẫn muốn thử sức ở vai cục súc giống Khải trong Về nhà đi con để bung hết tất cả những gì mình hiểu về một con người. Ai ngoài đời lúc nào cũng quàng quạc thì rất khó để đóng những vai như thế, nhưng một người biết nhún nhường, hạ mình, khéo léo thì sẽ biết diễn ngược lại thế nào. Thế nên tôi mới hay nói ai biết thế nào là hiền thì mới có thể diễn tả cái ác được.

Chi Anh

dung ve nha di con toi tung tuyet vong vi hon nhan do vo suc khoe suy kiet Dũng "Về nhà đi con" lần đầu công khai tình tứ với bạn gái nóng bỏng sau ba năm ly hôn

Hoàng Anh Vũ, nam diễn viên đang rất được yêu thích với vai Dũng trong 'Về nhà đi con' lần đầu công khai mặt bạn ...

dung ve nha di con toi tung tuyet vong vi hon nhan do vo suc khoe suy kiet 3 năm sau ly hôn, Dũng "Về nhà đi con" yêu hot girl thân hình đồng hồ cát

Hotgirl Hằng Phạm được nhiều người khen có body đẹp không khác gì người mẫu.

dung ve nha di con toi tung tuyet vong vi hon nhan do vo suc khoe suy kiet Chuyện ít biết ngoài đời của Dũng "Về nhà đi con"

Anh Vũ - nam diễn viên thủ vai Dũng trong 'Về nhà đi con' sở hữu phong cách trẻ trung, hiện đại, gương mặt quá ...

https://ngoisao.net/hau-truong/dung-ve-nha-di-con-toi-tung-tuyet-vong-vi-hon-nhan-do-vo-suc-khoe-suy-kiet-3967167.html

ngoisao.net