Thời sự
31/01/2021 00:03Dựng rào chắn, phong toả nhà của nam bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nội
Sáng ngày 30/1, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội thông tin, qua xét nghiệm xác định thêm 1 người nhiễm COVID-19 tại Hà Nội.
Bệnh nhân là nam, trú tại đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm. Trước đó, người này có người thân ở Hải Dương và trở về từ vùng dịch Hải Dương.
![]() |
| Phong toả căn nhà của nam bệnh nhân ở đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, Hà Nội |
Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng nhanh chóng dựng rào chắn, phong toả căn nhà của nam bệnh nhân ở đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương để phòng chống dịch bệnh.
![]() |
| Nhân viên y tế phun thuốc khử khuẩn quanh khu vực nhà ca bệnh |
15h ngày 16/1, bệnh nhân từ Hà Nội về quê ở Long Xuyên, Kinh Môn, Hải Dương, có tiếp xúc gần một trường hợp hiện được xác định là F0.
Ngày 29/1, bệnh nhân đến Trạm y tế phường Xuân Phương khai báo đi từ Hải Dương về, do có triệu chứng ho, mệt mỏi, đau đầu. Người này được Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm xác định là trường hợp nghi ngờ chỉ định lấy mẫu xét nghiệm và chuyển bệnh viện đa khoa Đống Đa để cách ly.
1h ngày 30/1 kết quả dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện. Hiện bệnh nhân chuyển tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2.
![]() |
| Người dân khai báo y tế với cơ quan chức năng |
Liên quan đến trường hợp này, lãnh đạo trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) cho biết, trường có một học sinh thuộc diện F1. Phụ huynh của em này được Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội kết luận dương tính với SARS-CoV-2.
Ngay trong đêm 29/1, trường Tiểu học Xuân Phương có thông báo cho học sinh, giáo viên nghỉ, tự cách ly tại nhà. Hiện trường đang tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh phòng/lớp học.
- Xác định đội đầu tiên xuống hạng của Ngoại Hạng Anh 2025-2026 (34 phút trước)
- Apple bổ nhiệm giám đốc điều hành mới thay thế Tim Cook (39 phút trước)
- PV GAS đóng góp 1,1% cho GDP Việt Nam (1 giờ trước)
- Chuyên gia: Giảm trừ cho y tế, giáo dục cần nâng tối đa hơn 100 triệu đồng/năm (1 giờ trước)
- 2 thập kỷ xây dựng mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới ở Trung Quốc (1 giờ trước)
- Vốn hóa Vingroup sắp chạm 1,5 triệu tỷ, ông Phạm Nhật Vượng giàu thứ 72 thế giới (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết ngày 21/4: Hà Nội trời nắng, nhiệt độ tăng lên cao nhất 32°C (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 21/4: Đồng loạt giảm (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 21/4: Quay đầu hồi phục (1 giờ trước)
- Những người sắp qua đời thường có một số giấc mơ giống nhau (20/04/26 20:59)


