Dừng hoạt động Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi- Thủ Dầu Một do có nhiều sai phạm

Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa có quyết định dừng hoạt động đối với Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một (thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ y tế Nguyễn Trãi - Chi nhánh Thủ Dầu Một) nằm trên địa bàn phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một Bình Dương.

Theo đó, phòng khám này bị dừng hoạt động kể từ ngày 10/11 do không đảm bảo về nhân sự theo các quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chánh Thanh tra Sở Y tế.

Sở Y tế tỉnh Bình Dương giao phòng nghiệp vụ tham mưu thành lập đoàn công tác đánh giá thẩm định lại và chỉ cho phép hoạt động lại khi đoàn thẩm định đánh giá đạt điều kiện theo quy định của pháp luật.

Đồng thời đề nghị Thanh tra sở, Phòng Y tế TP Thủ Dầu Một và Công an tỉnh Bình Dương hỗ trợ, phối hợp giám sát việc tuân thủ quy định đối với phòng khám trong quá trình tạm ngưng hoạt động.

Sai phạm về chuyên môn và giá dịch vụ, một Phòng khám đa khoa bị dừng hoạt động -0
Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi- Thủ Dầu Một.

Cùng thời điểm này, Thanh tra Sở Y tế Bình Dương đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm đối với Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi-Thủ Dầu Một 30 triệu đồng với 2 hành vi “Không tuân thủ đúng quy định chuyên môn kỹ thuật trong hành nghề khám chữa bệnh”, “Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết”; đình chỉ hoạt động một phần cơ sở (phòng khám chuyên khoa Ngoại) 2 tháng.

Đồng thời ra quyết định xử phạt ông Kong YanFeng (Trưởng khoa Ngoại, Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi-Thủ Dầu Một) 19,5 triệu đồng với 2 hành vi “Thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, can thiệp ngoại khoa khác từ loại III trở lên mà không được sự đồng ý bằng văn bản của người bệnh” và “Lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật”. Hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh 6 tháng đối với ông Kong YanFeng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế Bình Dương cũng ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông Lê Thiện Anh Tuấn (bác sĩ phụ trách chuyên môn Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi-Thủ Dầu Một) và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 2 tháng về hành vi “Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định”.

Trước khi bị tạm dừng hoạt động, phòng khám này bị nhiều người tố cáo "vẽ bệnh moi tiền", thu giá dịch vụ cao hơn so với giá niêm yết.

https://cand.com.vn/y-te/dung-hoat-dong-phong-kham-da-khoa-nguyen-trai-thu-dau-mot-do-co-nhieu-sai-pham-i713579/

P.Tuyền / cand.com.vn