Quốc tế
03/08/2022 23:26Dùng dao tấn công trường mầm non ở Trung Quốc, 9 người thương vong
Trong một tuyên bố đăng tải trên mạng xã hội Weibo, cảnh sát tỉnh Giang Tây, Trung Quốc cho biết, một "kẻ giang hồ" đội mũ lưỡi trai và đeo khẩu trang đã xông vào một trường mẫu giáo tư thục ở huyện An Phúc của tỉnh này.
Sau khi xông vào ngôi trường, kẻ này đã dùng dao tấn công liên tiếp nhiều nạn nhân khiến 3 người thiệt mạng và 6 người bị thương. Danh tính của các nạn nhân hiện vẫn chưa được xác nhận.
Nghi phạm được xác định có tên là Liu Mouhui, 48 tuổi, là một người dân địa phương.
Trong các đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội, một cảnh sát đang bế một em bé trên tay di chuyển đến xe cấp cứu.
Hiện, kẻ tấn công đã chạy trốn khỏi hiện trường và cảnh sát vẫn đang ráo riết truy lùng nghi phạm.
Các vụ tấn công giết người hàng loạt rất hiếm khi xảy ra ở Trung Quốc, vốn nghiêm cấm công dân sở hữu súng, nhưng đã có rất nhiều vụ đâm hàng loạt xảy ra trong những năm gần đây.
- Đề xuất giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu (1 giờ trước)
- Truy tố cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến (1 giờ trước)
- Cú quay xe chấn động: Vì sao OpenAI chấp nhận từ bỏ "siêu phẩm" Sora ngay trước thềm IPO? (1 giờ trước)
- Giá dầu diesel lên gần 40.000 đồng/lít (1 giờ trước)
- Giá vàng tăng tiếp, vượt mốc 175 triệu (1 giờ trước)
- Bộ Y tế cảnh báo thuốc tiêm YEZTUGO giả chưa từng được cấp phép ở Việt Nam (1 giờ trước)
- Iran huấn luyện kế hoạch tác chiến trong 20 năm để chờ đợi quân đội Mỹ (2 giờ trước)
- Học sinh Hà Nội được đăng ký 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT bất kỳ (2 giờ trước)
- 200 cảnh sát đồng loạt khám xét 28 điểm, phá chuyên án đặc biệt lớn ở Phú Thọ (2 giờ trước)
- Mỹ công bố thương vong trong xung đột với Iran (3 giờ trước)