Quốc tế
10/04/2020 20:16Đức thêm hơn 5.000 ca nCoV một ngày
Viện Robert Koch Institute (RKI), cơ quan phụ trách kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Đức, cho biết thêm 266 người chết, tăng nhẹ so với mức 246 hôm trước. Tổng 2.373 người đã tử vong vì Covid-19 ở nước này, trong khi khoảng 49.900 người hồi phục.
Số ca nhiễm mới trong một ngày giảm trong ngày 2-6/4, nhưng tăng trở lại từ hôm 7/4. Hôm nay thêm 5.323 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 113.525, khiến Đức trở thành vùng dịch lớn thứ tư thế giới, sau Mỹ, Tây Ban Nha và Italy.
Dù ghi nhận số ca nhiễm cao thứ ba châu Âu, Đức được đánh giá là chống Covid-19 tốt hơn nhiều nước trong khu vực như Pháp và Italy. Pháp ghi nhận hơn 117.000 ca nhiễm và hơn 12.000 người chết, con số này tại Italy lần lượt là hơn 143.000 và hơn 18.000.
![]() |
| Nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ trước khi chăm sóc bệnh nhân nhiễm nCoV tại khu cách ly của Bệnh viện Cộng đồng Havelhoehe ở Berlin, Đức ngày 6/4. Ảnh: Reuters. |
Thủ tướng Angela Merkel ngày 9/4 khẳng định các biện pháp cách biệt cộng đồng giúp làm chậm tốc độ lây lan của virus, song cảnh báo Đức "chưa an toàn" trước đại dịch. Merkel nói đang chờ các khuyến nghị từ Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Đức trước khi cân nhắc nới lỏng lệnh hạn chế đi lại và các biện pháp cách biệt cộng đồng được ban hành từ giữa tháng 3.
Trước đó, Giám đốc RKI Lothar Wieler cũng tỏ ra thận trọng khi nói còn quá sớm để Đức tuyên bố chiến thắng trước Covid-19 dù tốc độ lây lan có xu hướng chậm lại. Wieler kêu gọi dân Đức duy trì "hạn chế cộng đồng" và tuân thủ các khuyến cáo của chính phủ.
Đa số công chúng Đức tán thành cách tiếp cận của Thủ tướng Merkel với cuộc khủng hoảng do nCoV gây ra với chiến lược "truyền thông minh bạch" cùng gói hỗ trợ kinh tế chưa từng có. Tuy nhiên, một số quan chức Đức đã yêu cầu thảo luận mở về kế hoạch tái khởi động nền kinh tế sau thời gian trì tệ vì đại dịch.
Covid-19 khởi phát từ Trung Quốc vào tháng 12/2019, xuất hiện tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 1,6 triệu ca nhiễm nCoV, hơn 95.000 người chết và hơn 356.000 người đã hồi phục.
Nguyễn Tiến (Theo Reuters)
| Số ca mắc COVID-19 ở Đức đã vượt quá 100.000 người
Phóng viên TTXVN thường trú tại Berlin cho hay số ca nhiễm mới ở Đức chưa có dấu hiệu thuyên giảm khi tỷ lệ lây ... |
| Đức không loại trừ nguy cơ lâm vào tình cảnh như Italy do Covid-19
Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố, Đức sẽ không nới lỏng các lệnh cấm cho đến ít nhất là ngày 20/4. |
| Trên 44.000 ca mắc COVID-19 ở Đức, có bang cảnh báo nguy cơ "vỡ trận"
Ba bang ghi nhận số ca nhiễm và tử vong lớn nhất là Nordrhein-Westfalen với 10.948 ca nhiễm, 82 ca tử vong, Bayern (9.481 ca ... |
- Bên trong xưởng bánh chưng làm bằng máy ở TP.HCM (47 phút trước)
- Đừng để đột quỵ tăng vọt vì dọn nhà gắng sức, ăn uống quá đà dịp Tết (58 phút trước)
- Cẩn trọng để tránh những tai nạn trong dịp Tết (1 giờ trước)
- Ngày đầu nghỉ Tết, Hà Nội vắng xe, người dân thong dong dạo phố (2 giờ trước)
- 15 truyền thống mừng Valentine độc đáo trên khắp thế giới (2 giờ trước)
- Siêu thị tăng giờ bán, người mua tấp nập (3 giờ trước)
- Miền Bắc chuyển mưa từ đêm Giao thừa, không khí lạnh tràn về đúng mùng 1 Tết (3 giờ trước)
- Bất động sản 2026: 'Cuộc chơi' của những nhà đầu tư dài hạn (3 giờ trước)
- Thị trường chứng khoán đang đi vào chu kỳ chọn lọc (4 giờ trước)
- Người dân TP.HCM nô nức xuống phố du xuân, đón Tết cận kề (4 giờ trước)
