Thể thao
06/10/2017 20:02Đức giành vé dự World Cup 2018 dù thiếu Neuer, Ozil
Ghi bàn: Magennis 90'+3 - Rudy 2', Wagner 21', Kimmich 86'
Đội đương kim vô địch thế giới chỉ cần một điểm trước Bắc Ireland là sẽ giành vé chính thức đến Nga hè 2018. Trong khi đó, Bắc Ireland ra sân với tâm lý thoải mái vì đã chắc chắn giữ một trong hai vị trí đầu bảng, điều kiện đủ để dự vòng play-off.
Đức thiếu vắng Mesut Ozil, Mario Gotze và Manuel Neuer, nhưng vẫn tỏ ra quá mạnh so với đội chủ nhà. Ngay phút thứ hai, Sebastian Rudy sút xa từ cự ly khoảng 30m. Bóng đi căng và bay thẳng vào góc cao, khiến thủ thành Bắc Ireland không thể cản phá.
Gần 20 phút sau, Sandro Wagner, đá chính thay Timo Werner, có pha xử lý kỹ thuật, loại bỏ hậu vệ Bắc Ireland, trước khi xoay người dứt điểm nửa nảy, đưa bóng găm thẳng vào góc xa, nhân đôi cách biệt.
![]() |
| Đức đã có vé dự World Cup 2018 |
Sớm dẫn trước hai bàn, Đức chơi thảnh thơi trong thời gian còn lại của trận đấu nhờ khả năng giữ bóng tuyệt vời của bộ đôi tiền vệ trung tâm Toni Kroos và Leon Goretzka. Đức có thời điểm kiểm soát bóng tới 75%, và Bắc Ireland gần như không có cơ hội tiếp cận khung thành "Những cỗ xe tăng".
Phút 86, Joshua Kimmich ghi bàn thứ ba cho đội khách. Cầu thủ Bayern Munich bắt vôlê cận thành, sau khi hậu vệ Bắc Ireland phá bóng không tốt từ đường tạt bóng bên cánh trái của đội tuyển Đức.
Bắc Ireland có bàn danh dự ở phút bù giờ thứ ba, nhờ công đánh đầu cận thành của Josh Magennis. Tuy nhiên, ba điểm cùng chiếc vé chính thức dự World Cup 2018 vẫn thuộc về đội tuyển Đức.
https://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/cac-giai-khac/duc-gianh-ve-du-world-cup-2018-du-thieu-neuer-ozil-3651556.html
- Từ hiện tượng thành thế lực: Nhật Bản đã ở đẳng cấp thế giới? (1 giờ trước)
- Giá vàng, bạc bốc đầu tăng sau thỏa thuận hòa bình Mỹ - Iran (1 giờ trước)
- Ông Trump nổi giận với Thủ tướng Israel: Đừng làm hỏng chuyện (2 giờ trước)
- PVFCCo và PTSC tăng cường liên kết trong hệ sinh thái Petrovietnam (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 15/6: Tăng mạnh, tiến gần 4.300 USD/ounce (2 giờ trước)
- Máy bay không được cấp phép sang Mỹ, đội tuyển Uruguay đổ lỗi cho FIFA (2 giờ trước)
- Iran nêu điều kiện tham gia cuộc đàm phán kéo dài 60 ngày với Washington (3 giờ trước)
- Ả Rập Xê Út mua kính 10 triệu đồng giúp thủ môn 'tăng chỉ số' như trong game (3 giờ trước)
- Ông Trump tuyên bố Mỹ - Iran ký kết thỏa thuận hòa bình (4 giờ trước)
- Nền kinh tế Việt Nam đứng thứ 22 thế giới? (4 giờ trước)
