Xã hội
02/11/2018 08:59"Đưa cô gái Nga rời Phú Quốc càng nhanh càng tốt"
Liên quan đến vụ cô gái Anastasiia (25 tuổi, quốc tịch Nga) cùng một người bạn đang lang thang ở Phú Quốc (Kiên Giang), sáng 31.10, trao đổi với Thanh Niên, ông Văn Công Đấu (Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang) cho biết, sáng cùng ngày, phía Công an tỉnh Kiên Giang đã đến Sở Ngoại vụ để trao đổi về vụ việc này.
Sau khi nắm bắt toàn bộ sự việc và có văn bản cụ thể từ công an, Sở sẽ làm việc với Tổng lãnh sự quán Nga ở TP.HCM tìm cách đưa cô gái này cùng bạn về Tổng lãnh sự quán Nga càng nhanh càng tốt, ông Đấu cho hay.
Như đã thông tin, khi điều trị xong vết thương cho bạn của mình sau cuộc ẩu đả với chủ một nhà nghỉ ở xã Cửa Dương, chị Anastasiia và bạn ở thêm hơn một tuần trong Bệnh viện đa khoa Phú Quốc. Đến ngày 23.10, cô gái Anastasiia cùng bạn mới rời bệnh viện. Toàn bộ chi phí điều trị của bạn Anastasiia, phía bệnh viện miễn hết, vì “có muốn thu cũng không có”.
Việc Anastasiia và bạn chịu rời bệnh viện khiến nhiều nhân viên trong bệnh viện này rất mừng bởi khi Anastasiia và bạn ở đây, đã sinh hoạt gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến nhiều người, đặc biệt là các bệnh nhân xung quanh.
Sau khi rời bệnh viện, Anastasiia đã nhờ người dịch và ghi ra một tờ giấy với nội dung: “Người ta đánh chồng tôi. Họ cướp chúng tôi. Chúng ta cần tiền để điều trị, ăn uống và sinh sống. Chúng tôi sẽ rất vui khi được giúp đỡ”.
Sau đó, Anastasiia mang tới một cơ sở in ấn ở thị trấn Dương Đông nhờ phóng to tờ giấy này với mục đích kêu gọi giúp đỡ nhưng bị chủ cơ sở in ấn từ chối.
Những việc cô gái Anastasiia đã làm ở Phú Quốc khiến lãnh đạo Phú Quốc rất khó xử lý vì không có thẩm quyền. Trước tình hình đó, lãnh đạo Phú Quốc đành nhờ công an huyện làm việc với Anastasiia và báo cáo lên Sở Ngoại vụ giải quyết.
Tuy nhiên, Công an huyện Phú Quốc cũng gặp khó bởi khi làm việc với công an, Anastasiia tỏ thái độ bất hợp tác, không chịu nói gì.
| Cô gái Nga gây mất vệ sinh khiến BV Phú Quốc phải cầu cứu công an
Được bố trí ở lại Bệnh viện đa khoa H.Phú Quốc (Kiên Giang) theo yêu cầu, cô gái Nga và bạn sinh hoạt mất vệ ... |
| Cô gái Nga và bạn không chịu rời bệnh viện Phú Quốc dù sức khỏe ổn định
Đến bệnh viện được miễn toàn bộ chi phí điều trị và sức khỏe đã ổn định được cho xuất viện nhưng cô gái Nga ... |
| Cô gái Nga ẩu đả với chủ nhà nghỉ ở Phú Quốc
Hơn một năm ngồi thiền trên vỉa hè ở Phú Quốc để xin tiền, cô gái Nga trông ưa nhìn cùng bạn trai ẩu đả ... |
- Bão số 1 cường độ mạnh thêm, đang tiến về đặc khu Cô Tô, Quảng Ninh (2 giờ trước)
- Bộ Công an: Đã tiếp nhận 2.500 đơn tố giác, số tiền chiếm đoạt khoảng 2.600 tỷ đồng liên quan đến lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ (3 giờ trước)
- Chính thức bổ sung giảm trừ chi phí y tế, giáo dục khi tính thuế thu nhập cá nhân (3 giờ trước)
- 8 cặp đấu vòng 16 đội World Cup 2026 (3 giờ trước)
- Phi vụ chi hơn 2,5 tỷ đồng 'chạy' giám định tâm thần cho Mr Pips (3 giờ trước)
- Công an Đắk Lắk công bố đặc điểm nhận dạng kẻ nổ súng giết người ở quán cà phê (3 giờ trước)
- Xe tải bốc cháy trên cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ, giao thông ùn tắc kéo dài (3 giờ trước)
- Mỹ dùng kế đặc biệt, hàng nghìn web xem lậu World Cup dính đòn nặng (5 giờ trước)
- Sự thật ngã ngửa về 10.000 bước mỗi ngày: Trò lừa marketing thế kỷ hay thần dược cho sức khỏe? (5 giờ trước)
- Kinh tế-xã hội duy trì đà tăng trưởng tích cực trên hầu hết các lĩnh vực (5 giờ trước)