Có thể bạn chưa biết
09/04/2018 22:44Dữ liệu của hơn 87 triệu người dùng Facebook được lưu trữ ở Nga?
|
|
Hơn 87 triệu người dùng Facebook bị rò rỉ dữ liệu. Ảnh: FOX |
Trả lời phỏng vấn của NBC News, cựu nhân viên của Cambridge Analytica nói rằng số người dùng Facebook bị lộ thông tin cá nhân với công ty có thể lên tới hơn 87 triệu. Wylie nói thêm rằng chính quyền Mỹ đã liên hệ với luật sư của ông, đề nghị hợp tác với họ để làm rõ vụ việc. "Hiện chúng tôi chỉ cần đặt lịch hẹn để gặp các nhà chức trách", ông nói.
Wylie cũng cho biết "rất nhiều người" đã truy cập vào dữ liệu và nhiều khả năng, dữ liệu này được lưu trữ tại Nga. "Nó có thể được lưu ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả Nga, vì thực tế là giáo sư quản lý quy trình thu thập dữ liệu thường di chuyển giữa Anh và Nga.
Aleksander Kogan, một nhà khoa học dữ liệu người Nga từng thuyết giảng tại Đại học St Petersburg State đã thu thập dữ liệu Facebook từ hàng triệu người Mỹ. Sau đó, Kogan bán số thông tin khổng lồ đó cho Cambridge Analytica – công ty hợp tác với chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2016 của ông Donald Trump.
Khi được hỏi liệu ông có nghĩ rằng Facebook có thể tính được tương đối chính xác số người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ dữ liệu hay không, Wylie nhấn mạnh rằng dữ liệu có thể được sao chép khi rời khỏi cơ sở dữ liệu.
"Tôi biết rằng Facebook đang bắt đầu thực hiện các biện pháp khắc phục và tìm ra đối tượng có quyền truy cập cũng như nơi dữ liệu được lưu trữ nhưng chúng tôi có thể đảm bảo rằng tất cả dữ liệu đã biến mất mãi mãi", ông nói.
| Facebook bí mật xóa vết tích tin nhắn Zuckerberg gửi đi
Tin nhắn được Mark Zuckerberg gửi đi đã bị xóa khỏi hòm thư người nhận, điều mà chưa nhà cung cấp dịch vụ nào từng ... |
| Facebook sẽ gửi thông báo tới nửa triệu người Việt bị lộ dữ liệu
Từ ngày 9/4, mạng xã hội sẽ hiển thị cảnh báo trên tài khoản của 427.446 người sử dụng tại Việt Nam từng bị Cambridge ... |
PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo CNN)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (48 phút trước)
- Từ ngày 24-4, thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (2 giờ trước)
- Giao tranh phủ bóng đàm phán Israel - Lebanon tại Mỹ (2 giờ trước)
- Chủ tịch Quốc hội Slovenia đề xuất trưng cầu dân ý rời NATO (2 giờ trước)
- Xuyên đêm thi công loạt công trình chống ngập trong lòng phố cổ Hà Nội (3 giờ trước)
- Mỹ và Iran có thể nối lại đàm phán trong 2 ngày tới (3 giờ trước)
- Tranh chấp phong tỏa eo biển Hormuz: Nguy cơ mới với kinh tế toàn cầu (3 giờ trước)
- 3 lựa chọn khó của Mỹ nếu thỏa thuận ngừng bắn với Iran sụp đổ (3 giờ trước)
- Xác định hai đội bóng vào bán kết cúp C1 châu Âu (3 giờ trước)
- Mừng Đại lễ 30/4-1/5 cùng Vietjet, nhận ngay ưu đãi giảm 20% giá vé Business, SkyBoss, Deluxe (3 giờ trước)
