Sáng 6.4, ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết, lực lượng chức năng đang lập biên bản, xác định rõ các đối tượng tổ chức nhậu trong khu cách ly liên quan đến dịch COVID-19.

Theo đó, nhóm người trên khoảng 30 người, con số cụ thể hiện đang được thống kê.

Số người trên đang được cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Minh Hóa sau khi từ Lào trở về qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, được tỉnh Quảng Bình phân bổ về cách ly tại địa bàn huyện Minh Hóa.

Theo điều tra ban đầu, vào chiều 3.4 nhóm người trên tổ chức uống rượu trong phòng cách ly, với lý do là chuẩn bị được hết cách ly 14 ngày.

Rượu, trứng và các món nhậu được nhóm người trên đặt mua qua điện thoại và mạng xã hội, sau đó người bán tìm cách đưa cho nhóm người trên qua hàng rào khu cách ly. Việc nhậu được các đối tượng bí mật giấu những người quản lý.

Sự việc bị bại lộ khi một trong số những người trên đưa ảnh lên mạng xã hội.

Trao đổi với Lao Động, ông Bùi Anh Tuấn cho biết, theo quy định hiện hành, sau khi có kết quả xác minh, kiểm tra sẽ tiến hành xử phạt hành chính hoặc xử phạt tiền với mức từ 100 ngàn đồng đến 300 ngàn đồng, tùy theo đối tượng, xem ai là chủ mưu, ai là người trực tiếp mua hàng...

Theo quy định, nhóm người trên đến ngày hôm nay 6.4 là đủ 14 ngày cách ly; nhưng CDC Quảng Bình vừa lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với những người trên, hiện chưa có kết quả xét nghiệm nên phải đợi kết quả đã mới có phương án trả nhóm người trên về địa phương.

Được biết, nhóm người trên phần lớn quê ở huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

"Quan điểm của huyện là sau khi có kết quả xác minh sẽ xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay" - ông Tuấn nói.

du kien muc xu phat khoang 30 doi tuong to chuc nhau trong khu cach ly Hơn 10.000 lái xe, người dân được kiểm soát cách ly tại 30 chốt cửa ngõ Thủ đô trong ngày

Có hơn 10.000 lái xe, người ra vào các cửa ngõ Thủ đô đã được Phòng CSGT và lực lượng chức năng ở 30 chốt ...

du kien muc xu phat khoang 30 doi tuong to chuc nhau trong khu cach ly Hướng dẫn chi tiết Chỉ thị 16 về cách ly xã hội

Ngày 3/4, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chỉnh phủ về phòng, ...

https://laodong.vn/xa-hoi/du-kien-muc-xu-phat-khoang-30-doi-tuong-to-chuc-nhau-trong-khu-cach-ly-796152.ldo

laodong.vn