Dự báo thời tiết hôm nay (25/6), Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, từ ngày mai nắng nóng khả năng xuất hiện trở lại ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m nên ngày và đêm nay (25/6), khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 100mm.

Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Trong khi đó, ảnh hưởng rìa phía Nam của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ nối với vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-19 giờ.

Cảnh báo nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới. Từ ngày 26/6, nắng nóng có khả năng xuất hiện trở lại ở đồng bằng và trung du Bắc Bộ.

Nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.

Dự báo thời tiết ngày 25/6: Nắng nóng sắp quay lại Bắc Bộ - 1
Nắng nóng gay gắt khả năng quay lại Bắc Bộ từ ngày mai. (Ảnh minh hoạ)

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 25/6:

Hà Nội có lúc mưa rào và dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.

Đông Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Đông Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to; vùng núi mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có thể xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc (Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông cần đề phòng các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều tối mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Hà Nội đón mưa Hà Nội đón mưa "vàng" giải nhiệt sau chuỗi ngày nắng nóng hơn 40 độ C

Sau chuỗi ngày nắng nóng kéo dài, đêm 22/6, nhiều khu vực ở Hà Nội đã đón cơn mưa "vàng" giải nhiệt, chấm dứt sự ...

Dự báo thời tiết ngày 22/6: Bắc Bộ mưa dông, chấm dứt nắng nóng gay gắt Dự báo thời tiết ngày 22/6: Bắc Bộ mưa dông, chấm dứt nắng nóng gay gắt

Dự báo thời tiết từ chiều tối nay đến hết đêm 25/6, Bắc Bộ mưa vừa, mưa to và dông, chấm dứt đợt nắng nóng ...