Dự báo thời tiết ngày 17/1: Miền Bắc mưa rét, đề phòng mưa đá và băng giá

Dự báo thời tiết hôm nay (17/1), trời rét đậm kèm mưa dông ở nhiều nơi, đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, đêm hôm qua và sáng sớm nay (17/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Dự báo hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó đến Trung Trung Bộ. Khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 90mm; khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 40mm.

Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C, có thể xảy ra băng giá; Bắc Trung Bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C.

Thời tiết ngày 17/1: Miền Bắc mưa rét, đề phòng mưa đá và băng giá - 1
Miền Bắc khả năng xuất hiện băng giá, đồng thời đề phòng lốc sét và mưa đá trong dông. (Ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, từ chiều nay đến 19/1, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to.

Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 17/1:

Hà Nội ngày mưa và mưa rào, đêm mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 12-14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 14-17 độ C.

Tây Bắc Bộ ngày mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; đêm mưa rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét đậm. Vùng núi cao khả năng xảy ra băng giá. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ C.

Đông Bắc Bộ ngày mưa, mưa rào và có nơi có dông, vùng núi và trung du mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; đêm mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông. Trời rét đậm. Vùng núi cao có thể xảy ra băng giá. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất 14-17 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong mưa dông. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, phía Nam có nơi trên 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C; phía Nam 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc chiều và đêm mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam ngày nắng, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 19-22 độ C; phía Nam 22-24 độ C.Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trong mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, miền Đông có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nguyễn Huệ

Thời tiết 17/1: Miền Bắc đón không khí lạnh cực mạnh Thời tiết 17/1: Miền Bắc đón không khí lạnh cực mạnh
Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày có nắng nhẹ Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày có nắng nhẹ

/ vtc.vn