Xã hội
14/05/2023 14:45Dự báo thời tiết ngày 14/5: Nhiều nơi ở Bắc Bộ mưa dông, thời tiết mát mẻ
Điểm tin thời tiết nổi bật trong ngày 14/5/2023
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày 14/5, Tây Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30 mm/24h, có nơi trên 50 mm/24h, thời tiết mát mẻ.
Từ Quảng Nam đến Quảng Ngãi, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 20-40 mm, có nơi trên 50 mm.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 14/5/2023
Hà Nội mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-28 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía Nam có mưa, chiều và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía Bắc chiều và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc chiều và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to đến rất to, phía Nam chiều và tối mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.
- Người mua nhà chờ giá giảm sâu, chuyên gia nói thẳng: “Khó!” (14:39)
- Nghịch lý lớn nhất của cuộc cách mạng AI (14:20)
- Thế giới xử lý những kẻ tung tin bôi nhọ trên mạng thế nào? (14:03)
- Cận cảnh cụm chung cư phố cổ Hà Nội được đề xuất cải tạo thành cao ốc 21 tầng (3 giờ trước)
- Đội hình dự kiến Việt Nam vs Campuchia: Quang Hải, Xuân Son giành lại suất chính (4 giờ trước)
- Trả giá đắt bởi thói quen 'cứ mệt là truyền nước' (4 giờ trước)
- Cảnh giác loạt chiêu lừa nhắm vào tân sinh viên mùa nhập học (4 giờ trước)
- Doanh nghiệp địa ốc tập trung vào giá trị thực của thị trường (5 giờ trước)
- Cháy rừng kỷ lục ở châu Âu gây thiệt hại 22 tỷ USD, nguy cơ tiếp tục gia tăng (5 giờ trước)
- Nga để ngỏ đối thoại, Ukraine thúc đẩy năng lực phòng thủ tên lửa nội địa (5 giờ trước)