Dự báo thời tiết đêm Noel: Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ se lạnh

Người dân cả nước sẽ đón đêm Noel trong tiết trời ổn định, Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ se lạnh với nhiệt thấp nhất 20 độ C, mưa rải rác tại Bắc và Trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, người dân Hà Nội và các tỉnh, thành Bắc Bộ sẽ đón một đêm Noel không mưa, trời rét, nhiệt độ trong khoảng 14 - 16 độ C.

Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ được dự báo mưa vài nơi trong đêm Noel, người dân cần theo dõi diễn biến thời tiết để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất khi đi chơi.

Dự báo thời tiết đêm Noel: Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ se lạnh - 1

Thời tiết đêm Noel khá thuận lợi để người dân cả nước đi chơi. (Ảnh minh họa: Đắc Huy)

TP.HCM và Nam Bộ thời tiết thuận lợi trong đêm Noel với tiết trời khô ráo, không mưa. Ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực này nhiệt độ thường xuống thấp vào sáng sớm và ban đêm, trời se lạnh. Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn Nam Bộ, nhiệt độ thấp nhất tại TP.HCM đêm 24/12 trong khoảng 20-21 độ C.

 

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, các tỉnh miền Bắc khả năng xảy ra rét đậm, rét hại tập trung trong thời kỳ 3-4 ngày cuối tháng 12/2022.

Từ tháng 1 đến tháng 3/2023, La Nina có thể tiếp tục duy trì với xác suất trong khoảng từ 50-55%. Không khí lạnh tiếp tục hoạt động mạnh hơn so với trung bình nhiều năm và khả năng xuất hiện nhiều ngày rét đậm, rét hại trong các tháng 1-2/2023.

Bên cạnh đó, từ nay đến tháng 3/2023, dự báo trên Biển Đông có thể xuất hiện khoảng 1 hoặc 2 xoáy thuận nhiệt đới, tập trung ở Nam Biển Đông, không ngoại trừ nguy cơ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Nam nước ta.

Ngoài ra, dải khí áp thấp xích đạo vẫn có thể gây mưa trái mùa tại các tỉnh phía Nam.

https://vtc.vn/du-bao-thoi-tiet-dem-noel-bac-bo-troi-ret-nam-bo-se-lanh-ar722687.html

NGUYỄN HUỆ / Theo VTC News