Xã hội
06/11/2018 15:15Dự báo thời tiết 6/11: Không khí lạnh bổ sung, Hà Nội mưa dông
|
Từ đêm nay, khu vực Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông. Đêm mai, trời chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.
Bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam.
Không khí lạnh khiến Bắc Bộ trời chuyển nhiều mây, có mưa kèm theo tập trung chính ở khu vực Đông Bắc Bộ, nền nhiệt độ giảm dần mỗi ngày.
Dự báo gần sáng ngày mai, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.
Từ đêm mai, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, ở vùng núi phía Bắc 15-17 độ.
Ở vịnh Bắc Bộ từ mai gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, gần sáng ngày 8/11 mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ mai đến 10/11 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ mai đến 11/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông trên cao nên các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.
Nam Bộ chiều tối nay mưa dông tăng dần, nhiệt độ giảm, cao nhất trong ngày ở mức 31-32 độ. Tây Nguyên ngày nắng, nhiệt độ từ 29-30 độ. Trời se lạnh về đêm và sáng.
Hiện mực nước sông Cửu Long và sông Sài Gòn đang lên theo kỳ triều cường. Trong những ngày tới, mực nước sông Cửu Long, sông Sài Gòn tiếp tục lên theo triều và có khả năng đạt mức cao nhất vào ngày 8-9/11.
Cần đề phòng nguy cơ sạt lở đê bao vùng ven sông và triều cường gây ngập lụt ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực TP.HCM, Vĩnh Long, Cần Thơ.
| Miền Bắc sương mù, có nơi dưới 16 độ C
Hôm nay, toàn miền Bắc sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, có mưa vào nơi, sáng và đêm trời rét với mức nhiệt ... |
| Miền Bắc đón 4 - 6 đợt không khí lạnh trong tháng 11
Dự báo thời tiết tháng 11, miền Bắc chịu tác động của 4-6 đợt không khí lạnh, miền Trung mưa nhiều vào cuối tháng. |
- Kỳ nhân Trung Quốc đội cối đá leo núi luyện thiết đầu công (04/06/26 21:03)
- Nam diễn viên 'cả đời chỉ đóng vai phụ', giờ ngồi không vẫn kiếm bộn tiền (04/06/26 20:41)
- Vì sao đàn ông Trung Quốc hay để móng tay dài? (04/06/26 20:20)
- Bộ Công Thương đề xuất quy định quản lý giá với xăng E10 từ ngày 1/6 (04/06/26 20:02)
- Vì sao đạo diễn Dương Khiết từng 'cạch mặt' 4 diễn viên Tây du ký suốt 10 năm? (04/06/26 20:01)
- Hướng dẫn viên Nepal sống sót gần 1 tuần trên Everest không thức ăn, không oxy hỗ trợ (04/06/26 19:41)
- FIFA dùng luật độc quyền, sân vận động World Cup 2026 phải đổi tên hàng loạt (04/06/26 19:21)
- Chỉ cần học giỏi, có thể tốt nghiệp đại học sau 1,5 năm (04/06/26 19:02)
- 'Nước kẹo' dùng để ủ giá đỗ nguy hiểm thế nào? (04/06/26 18:42)
- Cấm phát tán clip bạo lực học đường: Không phải che giấu sai phạm, mà là bảo vệ trẻ em (04/06/26 18:21)
