ĐT Việt Nam từ chối giao hữu với Malaysia trước ngày ra mắt HLV Kim Sang-sik

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) - Azman Rahman xác nhận đã mời Việt Nam, Brunei... đá giao hữu trước lượt trận vòng loại World Cup ngày 6-6 tới, nhưng bất thành.

Truyền thông khu vực dẫn thông tin từ Tổng thư ký FAM - Azman Rahman cho biết tổ chức này đã gửi thư mời giao hữu cấp đội tuyển quốc gia tới 4-5 liên đoàn, trong đó có Việt Nam, Brunei...

Thế nhưng, không liên đoàn nào nhận lời FAM. Theo ông Azman Rahman, các đối tác nêu lý do không thể thu xếp được do đã kín lịch từ trước.

Tuyển Malaysia (trái) muốn mời tuyển Việt Nam đá giao hữu nhưng bất thành

Tuyển Malaysia (trái) muốn mời tuyển Việt Nam đá giao hữu nhưng bất thành

 

Malaysia là đội tuyển Đông Nam Á khởi đầu ấn tượng bậc nhất tại vòng loại thứ hai World Cup 2026, khi đánh bại Kyrgyzstan 4-3, thắng Đài Bắc Trung Hoa 1-0 để dẫn đầu bảng D sau hai lượt trận. Thế nhưng hai trận thua liên tiếp với cùng tỉ số 0-2 trước Oman đã đẩy thầy trò HLV Kim Pan-gon xuống vị trí thứ ba, với 3 điểm kém hơn 2 đối thủ cạnh tranh (Oman và Kyrgyzstan cùng 9 điểm).

Malaysia rất muốn cọ xát đối thủ chất lượng trước khi bước vào hai lượt trận cuối gặp Kyrgyzstan (6-6) và Đài Bắc Trung Hoa (11-6) ,nhưng các đối tác đều từ chối. Vì vậy, FAM chỉ có thể sắp xếp cho đội nhà giao hữu với CLB trong nước là Perak vào ngày 31-5.

Ở khu vực Đông Nam Á, do vướng giải quốc nội nên hầu hết các đội tuyển đều không bố trí trận giao hữu quốc tế nào trước hai lượt cuối vòng loại thứ hai World Cup 2026. Ngoại trừ Indonesia, đội bóng sẽ giao hữu với Tanzania trên sân nhà ngày 2-6, tức 4 ngày trước trận đấu chính thức với tuyển Iraq tại bảng F.

Cũng ở bảng F, tuyển Việt Nam sẽ gặp Philippines tại Mỹ Đình ngày 6-6, trong trận ra mắt tân HLV Kim Sang-sik, trước khi hành quân tới Iraq đá lượt cuối sau đó 5 ngày.

https://www.anninhthudo.vn/dt-viet-nam-tu-choi-giao-huu-voi-malaysia-truoc-ngay-ra-mat-hlv-kim-sang-sik-post578001.antd

Băng Tâm / anninhthudo.vn