Quốc tế
12/08/2022 14:49Đột nhập trụ sở FBI không thành, một người đàn ông ở Mỹ bị bắn chết
Cảnh sát địa phương nhận được báo cáo rằng một người đàn ông có vũ trang đã cố gắng đột nhập vào văn phòng FBI ở Cincinnati ngày 11/8 (giờ địa phương). Khi bị phát hiện, nghi phạm đã bỏ trốn khỏi hiện trường.
Đại diện cảnh sát cho biết sau khi “đàm phán” thất bại, các nhân viên thực thi pháp luật đã cố bắt giữ nghi phạm, tuy nhiên, người này đã chĩa súng về phía lực lượng chức năng và buộc họ phải nổ súng.
Nghi phạm được xác định là một người đàn ông có tên Ricky Shiffer. FBI đang điều tra dựa trên các tài khoản mạng xã hội của Shiffer xem liệu người này có liên quan gì đến chủ nghĩa cực đoan hay không.
FBI cũng xác nhận “một đối tượng có vũ trang cố gắng xâm phạm” một cơ sở của họ tại Cincinnati.
Sau vụ việc, FBI đã thông báo cho tất cả các cơ sở trên toàn nước Mỹ thắt chặt hơn an ninh.
Vụ việc xảy ra sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cách đây ít ngày cho biết FBI “đột kích” vào nhà riêng của ông tại Florida, một động thái hứng chịu phản ứng trái chiều.
Liên quan đến chuyến “ghé thăm” tư dinh cựu Tổng thống, Bộ Tư pháp Mỹ đã đệ đơn đề nghị mở dấu niêm đối với lệnh khám xét nhà của ông Trump tại Florida.
- Cuộc sống của mỹ nhân gợi cảm nhất 'Thiên long bát bộ' sau khi lấy chồng tỷ phú (21:05)
- Chàng trai kể chuyện 'thấy thế giới bên kia, gặp người thân' sau cú ngã đập đầu (26 phút trước)
- Tưởng cảm cúm, hóa ra dính vi khuẩn 'ăn thịt người' (47 phút trước)
- Top 10 sao Hoa Ngữ đẹp nhất Trung Quốc (1 giờ trước)
- Cảnh giác với thông tin trại hè, câu lạc bộ kỹ năng sống đang quảng cáo rầm rộ trên mạng (1 giờ trước)
- Bộ Y tế phản hồi về việc chi trả BHYT cho thuốc ung thư chi phí cao (1 giờ trước)
- Anh, Bồ Đào Nha thi đấu trên 'chảo lửa' nóng nhất vòng bảng World Cup 2026 (2 giờ trước)
- Cần một "thiết kế thể chế đặc biệt" cho phân khúc nhà ở cho thuê tại Việt Nam (2 giờ trước)
- Hàn Quốc biến cốc mì ăn liền bỏ đi thành nguyên liệu có ích (2 giờ trước)
- Thách thức lớn với khu đô thị đa mục tiêu đầu tiên ở Hà Nội: Ai phù hợp? (3 giờ trước)