Thể thao
13/09/2022 06:47Dortmund sang Việt Nam thi đấu giao hữu
Trên trang chủ, Borussia Dortmund thông báo sẽ du đấu Đông Nam Á trong giai đoạn từ 21/11 đến 1/12. Việt Nam là một trong 3 điểm đến của đội bóng Đức, bên cạnh Singapore và Indonesia. Đội chủ sân Signal Iduna Park sẽ thi đấu với một đội bóng của Việt Nam.
Chuyến du đấu của Dortmund diễn ra vào giai đoạn nghỉ giữa mùa giải của bóng đá châu Âu. Đó cũng là thời gian diễn ra World Cup 2022 tại Qatar. Do vậy, đội bóng vàng đen sẽ không mang sang Việt Nam lực lượng mạnh nhất do một số ngôi sao phải phục vụ đội tuyển quốc gia ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Dortmund sang Việt Nam thi đấu giao hữu.
Đối với Borussia Dortmund, chuyến du đấu này không chỉ nhằm mục đích giao lưu, quảng bá mà còn giúp đội bóng này duy trì trạng thái thi đấu cho những cầu thủ không về khoác áo đội tuyển quốc gia.
"Sự gián đoạn của mùa giải vào tháng 11 và tháng 12 là thách thức bất thường đối với tất cả các CLB. Việc tận dụng những tuân nghỉ này tốt nhất có thể cho những cầu thủ không dự World Cup là điều rất quan trọng", giám đốc thể thao của Dortmund - cựu tiền vệ Sebastian Kehl cho biết.
Dortmund sẽ mang theo nhiều cầu thủ U23, U19 để thử nghiệm. Đây là những cầu thủ trẻ được ban huấn luyện đội chủ sân Signal Iduna Park tính toán đưa lên đội chính trong tương lai gần.
Tính đến thời điểm hiện tại, người hâm mộ có thể xác định được một số cầu thủ Dortmund chắc chắn không tham dự World Cup 2022. Có thể kể tới những cái tên đáng chú ý như Emre Can - người từng khoác áo Liverpool - hay Sebastien Haller, xếp thứ ba trong danh sách ghi bàn nhiều nhất Champions League mùa trước.
Dortmund khởi đầu mùa giải Bundesliga 2022/23 với phong độ không ổn định. Đội bóng vàng đen giành 4 chiến thắng và thua 2 trận sau 6 vòng đấu đầu tiên, tạm xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng.
https://vtc.vn/dortmund-sang-viet-nam-thi-dau-giao-huu-ar700323.html
- ChatGPT trở thành 'kho bằng chứng' trong các vụ án hình sự (14:05)
- Khoảnh khắc 2 sao Ngoại Hạng Anh húc đầu nhau, mỗi người khâu hơn 10 mũi (23 phút trước)
- Câu chuyện tiền Việt lan tỏa giá trị lịch sử (1 giờ trước)
- Bằng lăng nở rộ, phố phường Hà Nội rợp sắc tím đầu hè (1 giờ trước)
- Tương lai bán lẻ: Online, offline hay kết hợp? (2 giờ trước)
- Cần hơn 4.000 tỷ đồng để miễn phí sách giáo khoa từ năm học 2029–2030 (2 giờ trước)
- Hôm nay (5-5), ngày cuối thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2026 (3 giờ trước)
- Thanh toán xuyên biên giới: Vì sao tốn thêm phí và tiềm ẩn rủi ro? (3 giờ trước)
- Man City suýt thua, Arsenal có ngay 1 danh hiệu (3 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Arsenal vs Atletico Madrid, bán kết Cúp C1 châu Âu ngày 6/5 (3 giờ trước)