Quốc tế
28/04/2024 01:03Đồng yên Nhật tiếp tục giảm giá kỷ lục
Trước đó, đồng tiền Nhật Bản đã dao động trong phạm vi trên 155 yên/USD. Nhưng xu hướng bán đồng yên và mua đô la đã khiến tỷ lệ chạm mức 158,44 yên/USD trong một khoảng thời gian ngắn, là mức chưa từng thấy kể từ tháng 5-1990.
Đồng yên tiếp tục vòng xoáy đi xuống được cho là bởi BOJ duy trì lãi suất chính sách và mua trái phiếu, và hướng lãi suất ngắn hạn trong phạm vi từ 0-0,1%.
Khoảng cách lãi suất giữa Nhật Bản và Mỹ vẫn còn rất lớn ngay cả sau khi BOJ thực hiện đợt tăng lãi suất đầu tiên sau 17 năm vào tháng 3-2024. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) định hướng lãi suất chính sách trong khoảng 5,25-5,5%, và chưa có dấu hiệu giảm trong tương lai gần.
Phát biểu với báo chí, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết, tỷ giá hối đoái nên được xác định bởi thị trường, và can thiệp tiền tệ chỉ được chấp nhận trong những trường hợp hiếm hoi.
Tình trạng suy yếu của đồng yên Nhật đang khiến nền kinh tế nước này tụt hạng. Hồi tháng 2, Nhật Bản đã bị Đức vượt qua và dự báo có thể tiếp tục bị Ấn Độ "qua mặt" trong thời gian tới.
https://hanoimoi.vn/dong-yen-nhat-tiep-tuc-giam-gia-ky-luc-664820.html
- Trang trọng lễ thượng cờ tại xã đảo duy nhất tại Hà Nội (20:05)
- Tai nạn trên cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo, gia đình 3 người thương vong (38 phút trước)
- Từ lá phiếu mùa xuân độc lập đến một đời người huyền thoại (1 giờ trước)
- TP.HCM sẽ chỉ định thầu chọn tư vấn thẩm tra dự án Metro Bến Thành - Thủ Thiêm (1 giờ trước)
- FIFA gỡ lệnh cấm, CLB Thanh Hóa lập tức có 6 tân binh (1 giờ trước)
- FIFA cấm 7 sao nhập tịch, HLV Malaysia vẫn tự tin trước trận gặp tuyển Việt Nam (1 giờ trước)
- Xử phạt tài xế mở cốp, chở người trong khoang hành lý khi chạy xe (1 giờ trước)
- Vạch trần thủ đoạn của 'hệ sinh thái công nghệ' lừa hơn 42.000 người (1 giờ trước)
- Triều Tiên phóng 10 tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản (2 giờ trước)
- Iran hé lộ 'thành phố tên lửa' dưới lòng đất với kho drone cảm tử khổng lồ (5 giờ trước)