Tin hot
02/09/2019 16:31Động đất 3,8 độ richter ở Phong Thổ, Lai Châu
Sáng 2/9, ông Dương Đính Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ, Lai Châu cho biết vào chiều qua, địa phương xảy ra trận động đất với rung chấn khoảng 3,8 độ richter.
Theo đó, trận động đất xảy ra vào 16h11 ngày 1/9, ở tọa độ 22.713 độ vĩ Bắc, 103.354 độ kinh Đông. Độ sâu chấn tiêu hơn 12km.
"Trận động đất không gây thiệt hại gì về người và tài sản của người dân", ông Đức thông tin và cho biết Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đang theo dõi tiếp trận động đất này.
![]() |
| Vị trí tâm chấn của động đất tại huyện Phong Thổ, Lai Châu. |
Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, cả nước xảy ra gần 30 vụ động đất nhưng là những trận động đất dưới 4 độ richter chỉ ảnh hưởng nhỏ.
Trong đó, Điện Biên được xác định là nơi xảy ra nhiều trận động đất nhất, may mắn chưa có thiệt hại về người và tài sản.
Gần đây nhất vào 5h13 ngày 24/8, một trận động đất với cường độ 2,8 độ richter xảy ra tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Tuy trận động đất có cường độ không lớn nhưng do độ sâu chấn tiêu khá gần mặt đất nên người dân ở khu vực Mường Nhé đều cảm nhận được rất rõ sự rung lắc do dư chấn trận động đất gây nên.
- 2 sân bay Việt nhảy vọt trên bảng xếp hạng Top 100 tốt nhất thế giới (17:01)
- Mô hình chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng, đề xuất bố trí kinh phí từ ngân sách (32 phút trước)
- Đề xuất vợ chồng thu nhập không quá 50 triệu đồng/tháng được mua nhà ở xã hội (55 phút trước)
- Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam nắng nóng diện rộng (1 giờ trước)
- Nhà máy đạm Phú Mỹ vận hành tối đa công suất, bảo đảm nguồn cung phân bón (1 giờ trước)
- 'Cú tát' với tình báo Mossad: Iran cài cắm mạng lưới điệp viên khắp Israel (1 giờ trước)
- Giá vàng giảm tiếp 1,4 triệu đồng/lượng (1 giờ trước)
- FBI điều tra quan chức Mỹ vừa từ chức vì Iran (1 giờ trước)
- Chúng ta đang sống với thu nhập trung bình nhưng chi phí cao (1 giờ trước)
- Sự thật phía sau thông tin lãi suất vay thế chấp bất động sản 'siêu thấp' (2 giờ trước)
