Thể thao
09/10/2023 16:52Đội tuyển Việt Nam bỏ dở buổi tập ở Trung Quốc
Sau khi di chuyển tới Đại Liên (Trung Quốc), tối qua (8/10) đội tuyển Việt Nam ra sân tập buổi đầu tiên ở sân khách để chuẩn bị cho các trận giao hữu sắp tới. Huấn luyện viên Philippe Troussier đã dành khá nhiều thời lượng của buổi tập hôm nay để củng cố lối chơi mà ông đang xây dựng cho đội tuyển, đồng thời gia tăng khả năng phối hợp và tính kết dính giữa các tuyến.
Buổi tập diễn ra trong điều kiện thời tiết lạnh. Ông Troussier buộc phải dừng buổi tập sớm do trời đổ mưa nặng hạt, nhiệt độ xuống thấp có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của các cầu thủ khi chưa kịp thích nghi với sự thay đổi thời tiết.

Đội tuyển Việt Nam bỏ dở buổi tập ở Trung Quốc. (Ảnh: LĐBĐ Việt Nam)
Đội tuyển Việt Nam tập trung từ ngày 2/10. Tuy nhiên, nhóm cầu thủ của CLB Công an Hà Nội, Thanh Hóa, Hà Nội FC và CLB Hải Phòng hội quân muộn do các đội bóng này có lịch thi đấu ở đấu trường châu Á và trận Siêu cúp Quốc gia. HLV Troussier phải gọi thêm một số cầu thủ U20, U18 lên tập cùng với đàn anh.
Trong trận đấu với Trung Quốc, HLV Troussier sẽ ưu tiên sử dụng những cầu thủ tập trung sớm. Nhóm lên muộn cần thời gian để hồi phục về thể lực cũng như bắt nhịp lại với các đồng đội.
Hôm nay (9/10), đội tuyển Việt Nam tập làm quen sân thi đấu ở Trung tâm thể thao thành phố Đại Liên. Thầy trò HLV Troussier sẽ chạm trán đội tuyển Trung Quốc vào ngày mai (10/10) tại đây. Sau đó, ngày 13/10, đội tuyển Việt Nam đấu giao hữu kín với Uzbekistan rồi di chuyển sang Hàn Quốc.
https://vtc.vn/doi-tuyen-viet-nam-bo-do-buoi-tap-o-trung-quoc-ar825699.html
- Kỳ nhân Trung Quốc đội cối đá leo núi luyện thiết đầu công (2 giờ trước)
- Nam diễn viên 'cả đời chỉ đóng vai phụ', giờ ngồi không vẫn kiếm bộn tiền (2 giờ trước)
- Vì sao đàn ông Trung Quốc hay để móng tay dài? (2 giờ trước)
- Bộ Công Thương đề xuất quy định quản lý giá với xăng E10 từ ngày 1/6 (3 giờ trước)
- Vì sao đạo diễn Dương Khiết từng 'cạch mặt' 4 diễn viên Tây du ký suốt 10 năm? (3 giờ trước)
- Hướng dẫn viên Nepal sống sót gần 1 tuần trên Everest không thức ăn, không oxy hỗ trợ (3 giờ trước)
- FIFA dùng luật độc quyền, sân vận động World Cup 2026 phải đổi tên hàng loạt (3 giờ trước)
- Chỉ cần học giỏi, có thể tốt nghiệp đại học sau 1,5 năm (4 giờ trước)
- 'Nước kẹo' dùng để ủ giá đỗ nguy hiểm thế nào? (4 giờ trước)
- Cấm phát tán clip bạo lực học đường: Không phải che giấu sai phạm, mà là bảo vệ trẻ em (4 giờ trước)