Thể thao
30/11/2018 03:06Đội tuyển bóng đá Việt Nam trở lại top 100 thế giới
Hôm nay 29/11, bảng thứ tự FIFA tháng 11 được công bố. Theo đó, Việt Nam đứng thứ 100 với 1.224 điểm, tăng bốn điểm và hai bậc so với tháng trước. Nếu tính riêng trong khu vực, Việt Nam đứng thứ 17 châu Á và đứng đầu Đông Nam Á.
![]() |
| Việt Nam lần thứ hai vào top 100 thế giới trong 10 năm qua. Ảnh: Đức Đồng. |
Trong tháng 11, Việt Nam đá 4 trận vòng bảng AFF Cup. Thầy trò Park Hang-seo thắng Lào, Malaysia, Campuchia và hòa Myanmar.
Lần gần nhất tuyển Việt Nam lọt vào top 100 FIFA là năm 2011 (đứng thứ 99, trong công bố tháng 6). Trong 10 năm qua, đây là lần thứ hai đội tuyển được ví là "Rồng Vàng" vào top 100.
Trong lịch sử, vị trí cao nhất mà Việt Nam đạt được là 84 vào tháng 9/1998. Khi ấy, đội tuyển được dẫn dắt bởi HLV Alfred Riedl.
Vào tháng 10/2017, khi nhận lời dẫn dắt tuyển Việt Nam. HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu đưa Việt Nam từ vị trí thứ 130 vào Top 100 thế giới. Như vậy, một trong những mục tiêu mà nhà cầm quân người Hàn Quốc đặt ra đã thành hiện thực.
Ba vị trí dẫn đầu bảng vị trí FIFA vẫn như tháng trước, lần lượt là Bỉ (1.727 điểm), Pháp (1.726 điểm) và Brazil (1.676 điểm). Top 5 châu Á vẫn là Iran, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ả-Rập Xê-út.
Duy Đoàn
| Infographic: Đội tuyển Việt Nam bất bại ở mọi giải đấu dưới thời Park Hang Seo
Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam chưa biết đến thất bại ở mọi giải đấu. |
| Thắng Campuchia, tuyển Việt Nam chắc chắn vào top 100 FIFA
Đội tuyển Việt Nam sẽ vươn lên vị trí thứ 100 trên bảng xếp hạng FIFA nếu đánh bại Campuchia vào ngày 24/11. |
- Royal Boulevard: Tài sản '4 trong 1' giữa tâm điểm thượng lưu mới của Hải Phòng (17:20)
- Vinmec phẫu thuật thành công, cứu sống bệnh nhi 48 ngày tuổi mắc teo đường mật bẩm sinh (17:06)
- Hà Nội hỗ trợ tạm cư tới15 triệu đồng/tháng cho hộ dân bị giải tỏa (30 phút trước)
- Được “thử lửa” từ Việt Nam tới Tây Tạng, VinFast VF 8 khiến nhiều gia đình mạnh dạn xuống tiền (1 giờ trước)
- Thế giới tăng tốc chuyển đổi xanh, điện hóa giao thông (1 giờ trước)
- Ông Putin đưa dàn siêu CEO tới Bắc Kinh, nhắm đến lĩnh vực kinh tế (1 giờ trước)
- Evo Lite hút khách nhờ không cần bằng lái, đổi pin chỉ trong 1 phút (2 giờ trước)
- Chiếc SUV bí ẩn với mái khổng lồ trong đoàn xe ông Trump ở Trung Quốc (3 giờ trước)
- 4 mốc thời gian được đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trong năm (3 giờ trước)
- Cận cảnh tuyến cao tốc Bắc – Nam qua Đắk Lắk vừa thông xe (4 giờ trước)
