Thể thao
01/06/2022 23:09Đội trưởng U23 Việt Nam: 'Háo hức chờ trận gặp U23 Thái Lan'
"Tôi đã nghe thông tin U23 Thái Lan thay gần như toàn bộ đội hình với những cầu thủ từ châu Âu về. Tôi tôn trọng U23 Thái Lan và chuẩn bị kỹ càng cùng các phương án cho trận đấu ngày mai. Toàn đội đang rất háo hức", trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh khẳng định trước trận gặp U23 Thái Lan, diễn ra vào 22h tối mai 2/6.
Việt Anh được HLV Gong Oh-kyun tin tưởng giao băng đội trưởng U23 Việt Nam. Ở giải U23 châu Á 2020, Việt Anh lần đầu tham dự với vị trí ở hành lang cánh. Sau 2 năm, trung vệ sinh năm 1999 trưởng thành, trở thành trụ cột hàng phòng ngự, góp công lớn giúp U23 Việt Nam vô địch SEA Games với thành tích sạch lưới.
Ở giải U23 châu Á, dẫn dắt U23 Việt Nam là HLV Gong Oh-kyun. Theo Việt Anh, HLV mới có triết lý huấn luyện khác biệt so với HLV Park Hang Seo, nhưng đều giữ được sự quy củ, chặt chẽ trong sinh hoạt và tập luyện.
"Mỗi HLV có 1 triết lý khác nhau nhưng cách thầy Park và thầy Gong truyền tải chiến thuật là như nhau. Về sinh hoạt, cả 2 HLV đều nghiêm khắc và quy củ", Việt Anh nhấn mạnh. "Sau quá trình chuẩn bị cùng HLV mới, toàn đội làm quen chiến thuật thầy đề ra và chúng tôi đã chuẩn bị tốt cho trận đấu vào ngày mai".
Trung vệ 23 tuổi cũng đánh giá cao các đối thủ ở vòng bảng, gồm U23 Hàn Quốc, U23 Thái Lan và U23 Malaysia.
"Đội bóng nào ở giải đấu này cũng là đội bóng mạnh nên chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng nhiều chiến thuật cho mọi tình huống có thể xảy ra trên sân", Việt Anh khẳng định.
U23 Việt Nam sẽ chạm trán U23 Thái Lan ở trận ra quân tối mai 2/6. Trong cuộc so tài 10 ngày trước đó, Việt Anh cùng đồng đội đã đánh bại U23 Thái Lan với tỷ số 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất của Nhâm Mạnh Dũng.
- Hà Nội đưa vào vận hành nhiều công trình chống ngập trước mùa mưa (39 phút trước)
- Sếp đội bóng mở tiệc giữa World Cup mặc cầu thủ thiếu ăn, HLV chưa ký hợp đồng (43 phút trước)
- 'Tử chiến trên không' vượt 'Mưa đỏ' thắng giải phim Việt hay nhất (43 phút trước)
- Con trai bị bắt, bố mẹ Mr Pips vội rút 145 tỷ đồng để tẩu tán (49 phút trước)
- Thủ môn Tây Ban Nha: Ronaldo vẫn 'cực nguy hiểm', không biết kiềm tỏa thế nào (50 phút trước)
- Điện đàm với Tổng thống Nga, ông Trump đề nghị giúp tìm giải pháp về Ukraine (1 giờ trước)
- Thời tiết xấu khiến dân Mỹ sơ tán trong lễ kỷ niệm 250 năm lập quốc (1 giờ trước)
- Bão số 1 hoành hành Móng Cái suốt đêm: Cây đổ, mái tôn bay, nhiều nơi mất điện (1 giờ trước)
- Bão số 1 sang Trung Quốc và suy yếu, hoàn lưu bão vẫn gây gió mạnh, mưa lớn (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 5/7: Tăng nhẹ phiên cuối tuần (1 giờ trước)