Thể thao
02/08/2019 06:28Đối tác Hàn Quốc thiệt hại 50 triệu USD vì Ronaldo không thi đấu
"Ronaldo không thi đấu, và Juventus cũng không tham dự buổi gặp mặt CĐV. Chúng tôi đang tính toán thiệt hại và bắt TheFasta - đối tác chịu trách nhiệm mời Juventus tới thi đấu - bồi thường", Trưởng ban quan hệ công chúng của K-League Kim Jin-hyung nói với hãng tin Yonhap hôm 31/7 trong cuộc họp báo tại Seoul.
Ông Kim cũng cho biết K-League còn khiếu nại tới Hiệp hội các giải đấu chuyên nghiệp Italy, Serie A và AFC.
Sở cảnh sát Seoul sau đó xác nhận nhận đơn khiếu nại và tiến hành điều tra khi một số CĐV tố cáo bị lừa đảo bởi Juventus. Những người này cho biết họ mua vé vì tin vào lời quảng cáo được chứng kiến Ronaldo thi đấu. Theo Yonhap, mức thiệt hại có thể lên tới sáu tỷ Won, tương đương 50,7 triệu USD.
![]() |
| Ronaldo ngồi dự trong trận đấu giao hữu ở sân vận động World Cup Seoul ngày 26/7. Ảnh: Yonhap. |
Juventus đấu giao hữu với đội K-League All-Stars vào thứ Sáu tuần trước. Tuy nhiên, trận đấu diễn ra chậm một tiếng, do Juventus tới sân quá muộn. Đội ĐKVĐ Serie A cũng không cho ngôi sao lớn nhất Ronaldo ra sân phút nào trận này, dù theo hợp đồng, anh phải chơi ít nhất 45 phút.
Đã có hơn 63.000 khán giả tới sân, và phần lớn ra về trong thất vọng, dù tỷ số chung cuộc là 3-3. Trận đấu trễ giờ, và không được chứng kiến Ronaldo thi đấu sau 10 năm trở lại Hàn Quốc khiến nhiều người tức giận.
"Chúng tôi đã gửi thư phản đối tới Juventus vì vi phạm hợp đồng, bao gồm không cho Ronaldo ra sân", ông Kim Jin-hyung cho biết thêm.
Trong bức thư, K-League cho rằng Juventus hành xử ngạo mạn và phải chịu trách nhiệm cho sự vắng mặt của Ronaldo. Trước đó, đội bóng Italy đòi rút ngắn trận đấu còn 40 phút mỗi hiệp. Nhà vô địch Italy cũng hứa hẹn đảm bảo tới đúng giờ dù trong lịch trình du đấu dày đặc.
Bảo Lam (theo Yonhap)
| Dàn sao khủng quyết phế truất Messi, Ronaldo tại FIFA The Best 2019
Van Dijk, Mohamed Salah, Kyliian Mbappe... sẽ là đối thủ đáng gờm của hai siêu sao Messi, Ronaldo ở FIFA The Best 2019 dù Luka ... |
| Messi, Ronaldo, Van Dijk được đề cử giải The Best
FIFA, hôm 31/7, công bố 10 cầu thủ tranh giải thưởng cá nhân danh giá nhất năm. |
| Ronaldo bị chỉ trích khi ngồi dự bị ở Hàn Quốc
CĐV Hàn Quốc phẫn nộ khi siêu sao của Juventus không thi đấu trong trận hoà 3-3 với Đội các ngôi sao K-League hôm 26/7. |
| Ronaldo thoát án hiếp dâm ở Mỹ
Cristiano Ronaldo sẽ không phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc hình sự nào về nghi án hiếp dâm ở Las Vegas. |
- Tuyển sinh đại học 2026: Chuyên gia dự báo điểm chuẩn và “bật mí” chiến thuật đặt nguyện vọng (12 phút trước)
- Đối chiếu học bạ, kiểm tra toàn bộ bài thi điểm 10 Toán ở Tuyên Quang (16 phút trước)
- Ukraine tập kích quy mô lớn vào cảng và kho dầu của Nga ở St. Petersburg (17 phút trước)
- Triệu tập gã đàn ông đánh đập dã man con riêng của người tình ở TP.HCM (19 phút trước)
- Bão số 1 cường độ mạnh thêm, đang tiến về đặc khu Cô Tô, Quảng Ninh (3 giờ trước)
- Bộ Công an: Đã tiếp nhận 2.500 đơn tố giác, số tiền chiếm đoạt khoảng 2.600 tỷ đồng liên quan đến lừa đảo hợp đồng kỳ nghỉ (3 giờ trước)
- Chính thức bổ sung giảm trừ chi phí y tế, giáo dục khi tính thuế thu nhập cá nhân (3 giờ trước)
- 8 cặp đấu vòng 16 đội World Cup 2026 (3 giờ trước)
- Phi vụ chi hơn 2,5 tỷ đồng 'chạy' giám định tâm thần cho Mr Pips (4 giờ trước)
- Công an Đắk Lắk công bố đặc điểm nhận dạng kẻ nổ súng giết người ở quán cà phê (4 giờ trước)
