Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đứng thứ 4 trong số 8 đội tuyển đến từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia cuộc thi.
Sau những ngày thi đấu căng thẳng, Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định trao giải Nhất cho 2 đội tuyển xuất sắc nhất là Nga và Uzbekistan, giải Nhì cho đội của Belarus, giải 3 cho đội của Algeria. Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam đứng thứ 4 trong số 8 đội tuyển đến từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia cuộc thi.
doi huan luyen cho nghiep vu doat nhieu giai thuong tai army games 2020
Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam nhận các giải thưởng tại lễ bế mạc. Ảnh: Nguyễn Sáng.

Theo Thượng tá Lê Mạnh Hưởng, Đội trưởng Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam, kết quả này đánh giá đúng, chân thực về chất lượng cuộc thi, cũng như thực lực của từng đội. Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụQĐND Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu đề ra.

Theo ban tổ chức, Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam là đội duy nhất từ trước tới nay đoạt nhiều giải thưởng ngay từ lần tham gia đầu tiên, bao gồm: Cúp vàng giải 3 Đồng đội bài thi “Tay súng thiện xạ”; Cúp vàng Đội có nhiều nỗ lực cố gắng nhất trong thi đấu; Huy chương Bạc cặp vận động viên và chó nghiệp vụ trong bài thi “Tay súng thiện xạ” dành cho Thiếu tá Vũ Khắc Biên và chú chó Mai Loc; Trung úy Nguyễn Trọng Nghĩa được trao giải Vận động viên có nhiều cố gắng nhất cuộc thi. Thượng tá Lê Mạnh Hưởng, Đội trưởng Đội tuyển Huấn luyện chó nghiệp vụ QĐND Việt Nam được trao tặng Huy chương Đội trưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tài. Ngoài ra, đội còn giành giải Nhất đồng đội trong thi đấu giao hữu bóng bàn.

Đây là những phần thưởng khích lệ đội tuyển trong lần đầu tiên tham gia đấu trường Army Games.

Cũng trong ngày 31-8, Đội tuyển Cứu nạn cứu hộ (CHCN) QĐND Việt Nam đã bước vòng 1 cuộc thi Đơn vị cứu hộ cứu nạn “Vùng tai nạn”.

Tại Army Games 2020, cuộc thi Đơn vị cứu hộ cứu nạn “Vùng tai nạn” có 10 đội đến từ 8 quốc gia tham gia, gồm: Nga, Việt Nam, Lào, Campuchia, Belarus, Abkhazia, Congo và Mali. Trong đó, Nga có 3 đội là Hạm đội Biển Bắc, Tổng cục 12-Bộ Quốc phòng LB Nga và Bộ tình trạng khẩn cấp LB Nga.
doi huan luyen cho nghiep vu doat nhieu giai thuong tai army games 2020
Các thành viên Đội tuyển CNCH sau khi hoàn thành bài thi vòng 1 cuộc thi Đơn vị cứu hộ cứu nạn “Vùng tai nạn”. Ảnh: Tuấn Văn

Ở vòng thi này, các vận động viên phải vượt qua chướng ngại vật đặc biệt. Đây là 1 trong 3 bài thi khó nhất của cuộc thi bởi các vận động viên phải mang trang bị, vượt qua dải lửa tấn công hay vượt tường cao nên rất khó cơ động. Do tính chất của bài thi nên vận động viên vừa vận động nhanh nhưng cũng phải bảo đảm an toàn.

Kết quả của vòng 1, Đội tuyển CHCN QĐND Việt Nam xếp vị trí thứ 3/10 đội tham gia, sau các đội tuyển của Tổng cục 12-Bộ Quốc phòng LB Nga và Belarus.

Đội tuyển Công binh bảo vệ thành công Huy chương Đồng Đội tuyển Công binh bảo vệ thành công Huy chương Đồng

Ngày 30-8, Đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam đã bảo vệ thành công Huy chương Đồng sau khi hoàn thành cuộc thi Kíp xe ...

http://cand.com.vn/Su-kien-Binh-luan-thoi-su/Doi-huan-luyen-cho-nghiep-vu-doat-nhieu-giai-thuong-tai-Army-Games-2020-609750/

cand.com.vn