Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 Kuwait: Chọn Văn Tùng hay Nguyên Hoàng?

Dự đoán đội hình của U23 Việt Nam vs U23 Jordan trong khuôn khổ bảng D vòng chung kết U23 châu Á 2024 diễn ra lúc 22h30 ngày 17/4.

U23 Việt Nam bắt đầu hành trình tại vòng chung kết U23 châu Á 2024 bằng trận đấu với U23 Kuwait. Sau 2 tuần chuẩn bị, U23 Việt Nam phiên bản của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ ra mắt các cổ động viên. Đội hình mà nhà cầm quân người Khánh Hòa lựa chọn nhiều khả năng sẽ có những khác biệt rõ rệt so với ở ASIAD 19 và giải U23 Đông Nam Á cách đây nửa năm.

Ở vị trí thủ môn, với Đoàn Huy Hoàng, Quan Văn Chuẩn và Nguyễn Văn Việt, HLV Hoàng Anh Tuấn có nhiều phương án yên tâm khi chọn người gác đền cho U23 Việt Nam. Nhiều khả năng Văn Chuẩn là người được tin tưởng bắt chính trong ngày ra quân khi anh cũng là đội trưởng của U23 Việt Nam. Việc được ra sân thường xuyên ở V.League giúp thủ môn trẻ của Hà Nội FC chắc tay hơn trước.

Đối với hàng hậu vệ của sơ đồ 3-4-3, nhà cầm quân sinh năm 1968 trao niềm tin cho các trung vệ có kinh nghiệm thay vì sử dụng bộ 3 ở lứa tuổi U19 như tại ASIAD. Trần Quang Thịnh có thể đá trung vệ lệch trái, Lương Duy Cương giữ vị trí ở trung tâm hàng phòng ngự, Nguyễn Ngọc Thắng đá trung vệ lệch phải - nơi anh từng thể hiện tốt dưới thời huấn luyện viên Philippe Troussier.

Nguyễn Văn Tùng là trụ cột của U23 Việt Nam.

Nguyễn Văn Tùng là trụ cột của U23 Việt Nam.

Khi đã loại Hà Văn Phương, HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ có Hoàng Văn Toản ở vị trí hậu vệ cánh trái. Nhìn chung, U23 Việt Nam phải chịu tổn thất ở hành lang trái khi cả Võ Minh Trọng và Phan Tuấn Tài đều không thể đến Qatar vì chấn thương. Bên cánh phải, sự lựa chọn đơn giản hơn với U23 Việt Nam khi Hồ Văn Cường tỏ rõ ưu thế nhờ kinh nghiệm ở các giải đấu gần đây.

Hai tiền vệ trung tâm của U23 Việt Nam có thể là Nguyễn Thái Sơn và Nguyễn Đức Phú. Bộ đôi này chơi không nổi bật ở SEA Games 32 nhưng họ có sự chăm chỉ, cần mẫn và tạo ra khả năng tranh chấp tốt ở khu trung tuyến.

 

Với sơ đồ chiến thuật 3-4-2-1 hoặc 3-4-3, sẽ có một cầu thủ đóng vai trò xuyên phá và kiến thiết ở biên. Người được chọn nhiều khả năng là Nguyễn Đình Bắc. HLV Hoàng Anh Tuấn có nhiều lựa chọn ở vị trí tiền đạo cánh như Nguyễn Quốc Việt, Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Bùi Vĩ Hào.

Ở vị trí trung phong, so với Nguyễn Minh Quang thì Nguyễn Văn Tùng và Võ Nguyên Hoàng có ưu thế hơn. HLV Hoàng Anh Tuấn phải chọn giữa một trong 2 cầu thủ này nhưng cũng có thể sử dụng cả 2 người trên hàng công, xoay sơ đồ đội hình thành 3-5-2.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Kuwait diễn ra lúc 22h30 ngày 17/4. Mục tiêu của Văn Chuẩn và đồng đội là một chiến thắng và hướng đến việc giành quyền vượt qua vòng bảng giải U23 châu Á 2024.

Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 Kuwait

U23 Việt Nam: Văn Chuẩn, Văn Toản, Duy Cương, Quang Thịnh, Ngọc Thắng, Thái Sơn, Đức Phú, Văn Cường, Đình Bắc, Nguyên Hoàng, Văn Tùng.

U23 Kuwait: Abdulrahman Kammel, Khaled, Mohsen, Faisal, Bandar, Hamad, Yousef Al Haqan, Fahad, Bader, Ebrahim, Al Awadhi.

https://vtcnews.vn/doi-hinh-du-kien-u23-viet-nam-vs-u23-kuwait-chon-van-tung-hay-nguyen-hoang-ar865535.html

MAI PHƯƠNG / VTC News