Tin hot
24/04/2025 23:50Đoàn Hoa Kỳ khẳng định tham dự Lễ kỷ niệm 30/4 tại Việt Nam
Chiều 24/4, trả lời báo chí tại Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao về số lượng các đoàn đại biểu quốc tế nhận lời tham dự Lễ kỉ niệm 30/4 tại Việt Nam, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng cho biết nhiều thông tin.
Cụ thể, Việt Nam vui mừng chào đón sự tham gia của lực lượng quân đội 3 nước Lào, Campuchia và Trung Quốc trong lễ diễu binh, diễu hành.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, điều này thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác ngày càng bền chặt giữa Việt Nam và các nước.
"Cho tới nay, nhận lời mời của Việt Nam, chúng tôi đã có sự khẳng định tham dự Lễ kỷ niệm 30/4 của nhiều đoàn Lãnh đạo cấp cao, các chính đảng, các đại biểu là đại diện các tổ chức quốc tế, phong trào hoà bình, phong trào phản chiến và bạn bè quốc tế và trong đó có Hoa Kỳ", Người phát ngôn Phạm Thu Hằng thông tin thêm.
Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, có quy mô cấp quốc gia. Sự kiện do Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và TP.HCM thực hiện.
Theo đó, trên địa bàn TP.HCM sẽ diễn ra các hoạt động trọng điểm.
Chương trình Lễ kỷ niệm cấp quốc gia được tổ chức vào lúc 6h30 ngày 30/4 tại tuyến đường Lê Duẩn, Quận 1 và một số tuyến đường trung tâm TP.HCM.
Chương trình diễu binh, diễu hành do Bộ Quốc phòng chủ trì bao gồm: 4 khối Diễu hành của khối Nghi trượng; 36 khối diễu binh; 12 khối diễu hành. Trung Quốc, Lào và Campuchia cử lực lượng tham gia diễu binh.
https://vtcnews.vn/doan-hoa-ky-khang-dinh-tham-du-le-ky-niem-30-4-tai-viet-nam-ar939646.html
- Điện đàm với Tổng thống Nga, ông Trump đề nghị giúp tìm giải pháp về Ukraine (27 phút trước)
- Thời tiết xấu khiến dân Mỹ sơ tán trong lễ kỷ niệm 250 năm lập quốc (30 phút trước)
- Bão số 1 hoành hành Móng Cái suốt đêm: Cây đổ, mái tôn bay, nhiều nơi mất điện (34 phút trước)
- Bão số 1 sang Trung Quốc và suy yếu, hoàn lưu bão vẫn gây gió mạnh, mưa lớn (42 phút trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 5/7: Tăng nhẹ phiên cuối tuần (45 phút trước)
- Giá vàng hôm nay 5/7: Đứng vững ở ngưỡng cao (47 phút trước)
- Mbappe sút phạt đền loại Paraguay, Pháp gặp Morocco ở tứ kết World Cup 2026 (51 phút trước)
- Thổ Nhĩ Kỳ siết chặt an ninh trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh NATO (54 phút trước)
- Nga tiếp tục chiến sự giữa làn sóng tập kích của Ukraine (04/07/26 21:50)
- Bắt gã đàn ông đánh đập dã man con riêng của người tình ở TP.HCM (04/07/26 21:48)