Đỗ Hùng Dũng: Cửa đi tiếp rất hẹp, tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng khẳng định đội tuyển Việt Nam sẽ nỗ lực hết khả năng dù cánh cửa đi tiếp là rất hẹp.

"Tinh thần không bỏ cuộc giúp đội tuyển Việt Nam duy trì khả năng đi tiếp, dù rất ít. Đội tuyển Việt Nam còn cơ hội thì phải chiến đấu. Còn thở, còn gỡ, phải làm hết khả năng dù chặng đường sẽ chông gai. Tinh thần của chúng tôi rất tốt. Người hâm mộ thì ủng hộ cầu thủ, lâu rồi đội tuyển Việt Nam mới có tinh thần như vậy", Đỗ Hùng Dũng chia sẻ với VTC News rạng sáng 8/6.

Thầy trò HLV Kim Sang-sik vừa thắng Philippines và thu hẹp khoảng cách với Indonesia xuống còn 1 điểm. Tuy nhiên, 5 ngày nữa, đội tuyển Việt Nam làm khách trên sân của đội đầu bảng Iraq còn Indonesia tiếp đón Philippines trên sân nhà.

Đỗ Hùng Dũng quyết tâm làm nên bất ngờ trước Iraq.

Đỗ Hùng Dũng quyết tâm làm nên bất ngờ trước Iraq.

Đội tuyển Việt Nam đi tiếp nếu hòa Iraq còn Indonesia thua Philippines. Ở trường hợp thứ 2, đội tuyển Việt Nam thắng Iraq và đi tiếp khi Indonesia không thắng Phippines. Với những gì đã thể hiện, Indonesia nhiều khả năng sẽ đánh bại đội khách. Còn việc đội tuyển Việt Nam có điểm trước Iraq là chuyện không dễ dàng.

Hai trận thua liên tiếp trước Indonesia lấy đi rất nhiều cơ hội của đội tuyển Việt Nam. Đây là lúc ông Kim Sang-sik cùng học trò chiến đấu hết khả năng rồi chờ đợi vận may. Rạng sáng 8/6, toàn đội đáp chuyến bay sang Baghdad (Iraq). Đội tuyển Việt Nam sẽ bay sang Doha, Qatar, quá cảnh 2 tiếng rồi bay sang Baghdad. Đội tuyển Việt Nam có khoảng 3 buổi tập. 

Hùng Dũng nói: "Toàn đội rất hào hứng từ ngày đầu tập trung. Tinh thần của đội tuyển Việt Nam tốt hơn sau chiến thắng trước Philippines. Trước trận đấu, chúng tôi cũng bị áp lực. Chính vì vậy, đội chơi chưa tốt.

HLV Kim Sang-sik dặn dò toàn đội hãy chơi như những gì đã tập luyện. Thời gian chuẩn bị ngắn nên chúng tôi đã cố gắng làm những gì tốt nhất cho trận đấu".

Theo Hùng Dũng, đội tuyển Indonesia đá trước nhưng dù kết quả như thế nào thì đội tuyển Việt Nam vẫn phải cố gắng hết khả năng. Iraq là đội bóng mạnh, giúp đội tuyển Việt Nam học được nhiều điều, để hướng tới các giải đấu khác ví dụ như AFF Cup 2024.

Nói về khó khăn, Hùng Dũng chia sẻ: "Rất nhiều cầu thủ lần đầu tiên được thi đấu tại Iraq. Tuy nhiên, thời tiết là vấn đề, như năm ngoái toàn đội đi Ả Rập Xê Út thì thời tiết quá khô. Tuy nhiên, chúng tôi phải thích nghi".

Đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán đội tuyển Iraq lúc 1h ngày 12/6.

https://vtcnews.vn/do-hung-dung-cua-di-tiep-rat-hep-tuyen-viet-nam-se-no-luc-het-minh-ar875826.html

MAI PHƯƠNG / VTC News