Bộ trưởng Lloyd Austin đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và đang có các triệu chứng “nhẹ”, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết trong một thông báo ngày 2/1 (giờ địa phương).

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Ảnh Getty Images.

Bộ trưởng Austin cho biết ông “đã thông báo cho nhóm lãnh đạo Bộ cũng như Tổng thống về kết quả xét nghiệm dương tính”, quá trình truy vết những người ông từng tiếp xúc cũng đang được tiến hành khẩn trương.

Ông Austin cho biết lần gần nhất ông gặp Tổng thống Joe Biden là vào ngày 21/12 và ông xét nghiệm âm tính vào sáng ngày hôm sau. Lần gần nhất ông đến trụ sở Lầu Năm Góc là ngày 30/12, khi ông có gặp một vài nhân viên trong thời gian ngắn, có đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Ông Austin cho biết ông sẽ tự cách ly tại nhà trong 5 ngày tới “theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh” (CDC). CDC Mỹ tuần trước đã rút ngắn thời gian cách ly khuyến nghị đối với người dân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 từ 10 ngày xuống còn 5 ngày nếu không có triệu chứng.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết thêm ông sẽ tham gia các sự kiện vào tuần tới theo hình thức trực tuyến trong khả năng có thể.

Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh đến lợi ích của vaccine trong trường hợp của mình. “Bác sĩ của tôi cho biết tôi đã được tiêm chủng đầy đủ, liều vaccine bổ sung mà tôi nhận được hồi tháng 10 cũng giúp tình trạng bệnh của tôi ít nghiêm trọng hơn và tôi biết ơn vì điều đó”.

Tiến Dũng

Hà Nội thêm 2.106 ca COVID-19, quận Hoàng Mai dẫn đầu số ca mắc mới Hà Nội thêm 2.106 ca COVID-19, quận Hoàng Mai dẫn đầu số ca mắc mới
Australia mua thêm thuốc COVID-19, Nhật Bản phát triển vaccine ngừa bệnh cả đời Australia mua thêm thuốc COVID-19, Nhật Bản phát triển vaccine ngừa bệnh cả đời
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ mắc COVID-19 Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ mắc COVID-19