Quốc tế
04/01/2022 02:36Dính COVID-19, Bộ trưởng Mỹ tranh thủ quảng bá vaccine phòng bệnh

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin. Ảnh Getty Images.
Bộ trưởng Austin cho biết ông “đã thông báo cho nhóm lãnh đạo Bộ cũng như Tổng thống về kết quả xét nghiệm dương tính”, quá trình truy vết những người ông từng tiếp xúc cũng đang được tiến hành khẩn trương.
Ông Austin cho biết lần gần nhất ông gặp Tổng thống Joe Biden là vào ngày 21/12 và ông xét nghiệm âm tính vào sáng ngày hôm sau. Lần gần nhất ông đến trụ sở Lầu Năm Góc là ngày 30/12, khi ông có gặp một vài nhân viên trong thời gian ngắn, có đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.
Ông Austin cho biết ông sẽ tự cách ly tại nhà trong 5 ngày tới “theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh” (CDC). CDC Mỹ tuần trước đã rút ngắn thời gian cách ly khuyến nghị đối với người dân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 từ 10 ngày xuống còn 5 ngày nếu không có triệu chứng.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết thêm ông sẽ tham gia các sự kiện vào tuần tới theo hình thức trực tuyến trong khả năng có thể.
Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh đến lợi ích của vaccine trong trường hợp của mình. “Bác sĩ của tôi cho biết tôi đã được tiêm chủng đầy đủ, liều vaccine bổ sung mà tôi nhận được hồi tháng 10 cũng giúp tình trạng bệnh của tôi ít nghiêm trọng hơn và tôi biết ơn vì điều đó”.
Tiến Dũng
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (6 phút trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (9 phút trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (10 phút trước)
- UAE rời OPEC, OPEC+ và OAPEC: Tín hiệu thay đổi trật tự dầu khí toàn cầu (13 phút trước)
- Iran kêu gọi tàu thuyền đi qua eo biển Hormuz bằng hành lang do Tehran cung cấp (15 phút trước)
- Hiện trạng đường nghìn tỷ nối TP.HCM - Tây Ninh sau hơn 3 năm thi công (18 phút trước)
- Những cựu binh giữ rừng ngập mặn nơi cửa biển Quảng Ninh (1 giờ trước)
- Pháp thúc đẩy G7 tìm giải pháp thay thế nguồn khoáng sản từ Trung Quốc (2 giờ trước)
- Ba ca tử vong do virus Hanta, WHO nhận định nguy cơ lây lan thấp (3 giờ trước)
- Quán cháo ở phố cổ Hà Nội bốc cháy trong đêm, 4 người mắc kẹt (3 giờ trước)