Thể thao
02/02/2026 22:16Đình Bắc lập kỷ lục hiếm có giải U23 châu Á
Mới đây, AFC đã công bố kết quả bầu chọn "Bàn thắng gây ấn tượng nhất" vòng chung kết U23 châu Á 2026 vừa kết thúc tại Ả Rập Xê Út.
Theo đó, tiền đạo Nguyễn Đình Bắc của U23 Việt Nam với cú đánh đầu ngược thành bàn đẹp mắt trong trận U23 Việt Nam thắng UAE 3-2 tại tứ kết đã chiến thắng chung cuộc với 72,39% phiếu bầu.
Trước đó, Đình Bắc được trao danh hiệu tương tự cho giai đoạn vòng bảng, với pha lập công vào lưới Ả Rập Xê Út.
Cùng với đó, tiền đạo 21 tuổi này cũng xuất sắc về nhất cuộc bầu chọn "Cầu thủ ấn tượng nhất" vòng chung kết U23 châu Á 2026.
Như vậy, Đình Bắc chiến thắng 3/3 giải thưởng do người hâm mộ bầu chọn.
Tổng kết lại, Đình Bắc được 6 lần vinh danh ở vòng chung kết U23 châu Á 2026 - một kỷ lục của giải đấu.
Chia sẻ tại lễ tuyên dương do CLB Công an Hà Nội tổ chức chiều 31-1, Đình Bắc bày tỏ: "Với cá nhân tôi, những gì đạt được trong thời gian qua là một may mắn lớn và trên hết là thành quả của sự dìu dắt, tin tưởng từ tập thể CLB. Tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo CATP, ban lãnh đạo CLB đã luôn quan tâm, tạo điều kiện cho chúng tôi được rèn luyện và thi đấu trong một môi trường kỷ luật, nhân văn và đầy trách nhiệm. Tôi hiểu rằng chặng đường phía trước còn dài, bản thân tôi vẫn còn nhiều điều phải học hỏi. Vì vậy, tôi xin hứa sẽ luôn giữ tinh thần khiêm tốn, cầu thị, tiếp tục rèn luyện, thi đấu bằng tất cả trách nhiệm để không phụ sự tin tưởng của ban huấn luyện, của CLB và người hâm mộ".
https://anninhthudo.vn/dinh-bac-lap-ky-luc-hiem-co-giai-u23-chau-a-post637070.antd
- Từ metro đến nhà ở cho thuê: Hà Nội đang vẽ lại bản đồ phát triển đô thị (14:19)
- Chủ tịch FIFA 'phân thân' xem 2 trận World Cup cùng giờ bằng cách nào? (14:04)
- Phù thủy châu Phi 'tiên tri' Ronaldo vô địch World Cup 2026 (3 giờ trước)
- Nắng nóng càn quét châu Âu, Paris cấm bán rượu (3 giờ trước)
- FPT, Vietnam Post... được phép bay 6.000 chuyến UAV trên bầu trời Điện Biên (3 giờ trước)
- Agribank đồng hành kiến tạo nguồn lực cho tầm nhìn phát triển Thủ đô (3 giờ trước)
- Hà Nội mưa dông giờ cao điểm, đề phòng lốc, sét và mưa đá (4 giờ trước)
- Chiến dịch 500 ngày đêm tại Quảng Ninh: Những bàn tay gạt đất tìm lại tên tuổi liệt sĩ (4 giờ trước)
- Chuyến tàu đặc biệt chở hơn 1.200 y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lăn bánh (4 giờ trước)
- Hà Nội đón 'mưa vàng' đúng giờ cao điểm, nhiều tuyến phố ùn tắc (5 giờ trước)