Nhiều diễn viên quần chúng ở Hoành Điếm - trường quay lớn nhất Trung Quốc - chi tiêu tằn tiện, ăn mì qua bữa vì thất nghiệp do dịch bệnh. 

Theo Ifeng, trước Covid-19, lượng diễn viên quần chúng ở Hoành Điếm (tỉnh Chiết Giang) mỗi ngày hơn 10.000 người, hiện còn khoảng 2.000. "Những người ở lại Hoành Điếm như tôi ngày ngày trong phòng trọ chơi game, thi thoảng livestream nếu được mời hợp tác. Chúng tôi chủ yếu ăn mì gói. Tôi gầy hơn trước 5 kg. Tôi ở trong phòng hơn 20 ngày qua, chẳng đi đâu cả", một diễn viên quần chúng nói. Một người khác cho biết dù khó khăn, cô chấp nhận ở lại vì giấc mơ diễn xuất.

dien vien quan chung an mi goi cho co viec
Giờ nghỉ của các diễn viên quần chúng ở Hoành Điếm. Ảnh: 163.

Theo Beijingnews, ban quản lý trường quay thông báo mở cửa từ ngày 13/2 song tới ngày 25/2, các địa điểm chủ chốt ở đây vẫn đóng, chưa có đoàn phim ghi hình. Nhiều đoàn, bao gồm các diễn viên, ở lại khách sạn tại Chiết Giang chờ khởi quay vì nếu đi khỏi thành phố, khi trở lại, họ phải cách ly 14 ngày. Covid-19 xuất hiện từ cuối năm 2019, đến nay lan ra 59 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 84.000 ca nhiễm bệnh, hơn 2.800 ca tử vong, gây tổn thất lớn nhiều ngành nghề trong xã hội.

https://vnexpress.net/giai-tri/dien-vien-quan-chung-an-mi-goi-cho-co-viec-4062224.html

vnexpress.net