Hai bom tấn của dòng phim cung đấu Trung Quốc là 'Diên Hy công lược' và 'Như Ý truyện' bất ngờ bị xóa khỏi hai nền tảng phim trực tuyến.

Ngày 28/9, người dùng mạng Trung Quốc phát hiện Diên Hy công lược biến mất trên ứng dụng iQiyi và Như Ý truyện cũng bị gỡ bỏ khỏi hệ thống Tencent. Trên hai nền tảng xem phim trực tuyến này, chỉ các đoạn trích của hai bộ phim được giữ lại. Phản hồi về chuyện này, đại diện iQiyi cho biết nguyên nhân là do đánh giá kinh doanh, còn phía Tencent từ chối trả lời. Riêng phim Chân Hoàn truyện - series cung đấu nổi tiếng khác của Trung Quốc - vẫn được giữ trên mạng.

Xa Thi Mạn (trái) và Châu Tấn cùng đóng vai Kế hoàng hậu trong hai phim Diên Hy công lược và Như Ý truyện.

Xa Thi Mạn (trái) và Châu Tấn cùng đóng vai Kế hoàng hậu trong hai phim Diên Hy công lược và Như Ý truyện.

Tờ Apple Daily của Hong Kong cho rằng việc gỡ bỏ Diên Hy công lược Như Ý truyện là động thái mạnh tay từ Tổng cục Điện ảnh - Truyền hình - Phát thanh Trung Quốc trong việc thi hành lệnh cấm phim cung đấu và chiến dịch hạn chế phim cổ trang. Cuối năm ngoái, Trung Quốc ban hành văn bản "cấm vận" của phim Trung Quốc, bao gồm 13 hạng mục bị cấm chính thức và ba hạng mục bị cấm tạm thời.

Trước đó, hai series ăn khách Diên Hy công lượcNhư Ý truyện đang phát sóng đều bị dừng chiếu. Việc này liên quan đến bài viết chỉ tội dòng phim cung đấu: tuyên truyền nội dung sai lịch sử, cổ súy lối sống hoàng tộc xa xỉ, ảnh hưởng xấu tới suy nghĩ, ứng xử của người xem, đặt lợi ích thương nghiệp lên hàng đầu, bóp méo định hướng văn hóa lành mạnh cho công chúng.

Ngoài ra, nhiều đề tài, yếu tố trên màn ảnh bị thắt chặt. Phim ngôn tình không được quá ngọt ngào. Trong phim thanh xuân vườn trường, nhân vật không được yêu quá sớm. Tình yêu đồng tính trên phim phải đổi thành tình bạn. Phim xuyên không (du hành thời gian) phải có yếu tố lý giải về khoa học logic. Phim tâm linh, ma quỷ và phim bối cảnh thời Dân quốc có quá nhiều yếu tố tư bản hóa sẽ bị cấm tuyệt đối.

Nhan sắc xinh đẹp của những mỹ nhân nổi tiếng trong các bộ phim cung đấu Nhan sắc xinh đẹp của những mỹ nhân nổi tiếng trong các bộ phim cung đấu

Tưởng Hân, Phạm Băng Băng, Lâm Tâm Như là những mỹ nhân xứ Trung nổi tiếng trong các bộ phim cung đấu được khán giả ...

Trung Quốc cấm phim về bồ bịch, tình dục Trung Quốc cấm phim về bồ bịch, tình dục

Sau dòng phim cung đấu, hàng loạt đề tài bị cấm lên màn ảnh Trung Quốc như thanh xuân vườn trường, bạo lực học đường, ...

https://ngoisao.net/hau-truong/dien-hy-cong-luoc-nhu-y-truyen-bi-go-bo-4168394.html

ngoisao.net