Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, xét theo các tiêu chí, hiện tại TP.HCM đang ở cấp độ dịch 2, tuy nhiên đánh giá chỉ mang tính tức thì, không có giá trị vĩnh viễn.

Ngày 19/10, UBND TP.HCM tổ chức cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021.

Tại cuộc họp, ông Tăng Chí Thượng, Giám Đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, những ngày qua ông nhận được rất nhiều câu hỏi về TP đang ở cấp độ dịch nào.

Dịch ở TP.HCM đang ở cấp độ 2 - 1
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng

Ông Thượng phân tích, cách đây một tuần TP đang ở cấp độ dịch 3, còn hôm nay theo cách tính mới, về tiêu chí tiêm chủng, TP.HCM đạt các tiêu chí với tỷ lệ 98% người trên 18 tuổi tiêm mũi một và trên 76% tiêm đủ 2 mũi; 76,11% người trên 50 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi vaccine. TP.HCM cũng đạt chỉ tiêu khả năng thu dung, điều trị ở cấp phường, xã, thị trấn.

"Hôm nay TP đang ở mức cấp độ dịch 2. Điều này nghe thì vui nhưng cũng rất lo bởi ngay cả Singapore làm rất tốt, vừa công bố sau một tuần thì nâng cấp ngay. Đánh giá cấp độ dịch chỉ mang tính tức thì, không có giá trị vĩnh viễn, nếu chủ quan, không làm tốt việc đang làm thì cấp độ dịch sẽ tăng lên vì chủng Delta quá phức tạp", ông Thượng nói.

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" được áp dụng thống nhất trên toàn quốc. Có 4 cấp độ phòng, chống dịch tương ứng với 4 màu: Xanh (cấp 1), vàng (cấp 2), cam (cấp 3), đỏ (cấp 4).

Người lao động ở các tỉnh miền Tây bắt đầu trở lại TP.HCM Người lao động ở các tỉnh miền Tây bắt đầu trở lại TP.HCM

Những ngày qua, nhiều người lao động ở khắp các tỉnh miền Tây quay trở lại TP.HCM sau quãng thời gian dài nghỉ vì dịch.

Đại biểu HĐND TP.HCM đề xuất có ngày tưởng niệm người qua đời vì COVID-19 Đại biểu HĐND TP.HCM đề xuất có ngày tưởng niệm người qua đời vì COVID-19

Nhiều đại biểu HĐND TP.HCM đề xuất có ngày tưởng niệm, lễ cầu siêu cho các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, người dân ...

Từ Khóa: