Quốc tế
15/05/2020 14:08Dịch bệnh COVID-19 ở Italy có xu hướng bùng phát trở lại
![]() |
| Dịch bệnh COVID-19 ở Italy có xu hướng bùng phát trở lại. (Ảnh: AFP/Getty) |
Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy ngày 14/5 thông báo, nước này đã ghi nhận thêm 992 ca mắc bệnh COVID-19, trong đó có thêm 262 trường hợp tử vong - mức cao nhất kể từ ngày 7/5.
Theo thống kê, số ca bệnh và tử vong mới vì COVID-19 trong ngày 14/5 ở Italy đều cao hơn so với mức tăng của một ngày trước đó, Italy hiện là quốc gia có số bệnh nhân COVID-19 tử vong nhiều thứ 3 thế giới, sau Mỹ và Anh.
Cùng ngày, phát biểu trước Quốc hội Italy, người đứng đầu Ủy ban khoa học của chính phủ, ông Agostino Miozzo cho biết nước này bắt đầu xét nghiệm mẫu bệnh phẩm đại diện của 150.000 người ở 2.000 thành phố vào tuần tới để tìm hiểu phạm vi lây lan của dịch bệnh COVID-19.
Trong khi đó, giới chức thành phố Rome vừa đưa vào sử dụng một loại "mũ thông minh" để các nhân viên sân bay kiểm tra thân nhiệt của hành khách.
Được thí điểm tại sân bay Fiumicino, những chiếc mũ bảo hiểm được tích hợp camera và các máy đo nhiệt thu nhỏ, giúp nhân viên sân bay có thể phát hiện người có thân nhiệt cao mà vẫn giữ khoảng cách an toàn./.
| Italy ghi nhận hơn 109.000 ca hồi phục, Nga đứng thứ 2 châu Âu
Theo thống kê của worldometers, tính đến sáng 13/5, thế giới ghi nhận 4.335.709 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có đến 292.291 người tử ... |
| Italy cho các vùng tự dỡ bỏ phong tỏa, Đức kêu gọi tuân thủ giãn cách
Theo Ngoại trưởng Italy Luigi Di Maio, chính quyền các vùng sẽ sớm nhận được hướng dẫn thực hiện việc mở cửa trở lại các ... |
- Bão số 2 Noul giật cấp 15, khả năng còn mạnh thêm (2 giờ trước)
- Chuyên gia lý giải nguyên nhân sấm sét liên tục dội xuống Hà Nội sáng nay (3 giờ trước)
- Mức sinh ở Hà Nội giảm: Làm gì để người trẻ không ngại sinh con? (5 giờ trước)
- AI ‘thanh lọc’ ngành IT, lương kỹ sư công nghệ sụt giảm mạnh (5 giờ trước)
- Án phạt Google đẩy căng thẳng thương mại Mỹ - EU leo thang (5 giờ trước)
- Liệu Fed có gây bất ngờ với việc tăng lãi suất trong tháng 7? (6 giờ trước)
- Năm 2026 mới chỉ là 'khúc dạo đầu' của siêu El Nino (6 giờ trước)
- 6 tháng đầu năm, vốn hóa thị trường cổ phiếu đạt khoảng 10,8 triệu tỷ đồng (6 giờ trước)
- Trung Quốc cảnh báo mưa lớn, lũ lụt trước khi bão Noul đổ bộ (7 giờ trước)
- Hà Nội xuất hiện loạt điểm dềnh nước sau trận mưa lớn (7 giờ trước)
