Quốc tế
09/01/2022 13:26Đi ngắm tuyết, 21 người chết cóng
Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Sheikh Rashid cho biết lượng khách kỷ lục trong 15-20 năm qua tới Murree đã "tạo ra cuộc khủng hoảng lớn".
Truyền thông Pakistan đưa tin, gần 140.000 xe di chuyển tới thị trấn này trong tuần qua để ngắm tuyết. Theo danh sách do lực lượng cứu hộ cung cấp, 9 trẻ em trong số 21 người thiệt mạng.
| Các phương tiện mắc kẹt do tuyết rơi nặng hạt ở Murree. (Ảnh: Dawn) |
Giới chức Islamabad và Rawalpindi đang phối hợp với cảnh sát giải cứu khoảng 1.000 phương tiện bị mắc kẹt. Máy móc hạng nặng được điều động tới để dọn đường.
Cư dân ở Murree cũng hỗ trợ bằng cách cung cấp đồ ăn, chăn gối cho du khách.
Hiện chính quyền địa phương đã phong tỏa tất cả các tuyến đường tới Murree và chỉ cho phép các phương tiện chở đồ cứu trợ di chuyển vào thị trấn.
Cơ quan dự báo thời tiết của Pakistan cho biết, tuyết sẽ rơi nặng hạt ở Murree từ nay cho tới 9/1.
Tỉnh trưởng Punjab, ông Usman Buzdar tỉnh mới đây ban bố tình trạng thảm họa ở Murree.
Trong tuyên bố đưa ra mới đây, ông Buzdar cho biết việc giải cứu du khách mắc kẹt là ưu tiên hàng đầu hiện nay. Ông cũng cam kết đẩy nhanh công cuộc giải cứu những người còn mắc kẹt, điều động thêm lực lượng cứu trợ từ Rawalpindi tới.
"Khoảng 23.000 ô tô đã được sơ tán khỏi khu vực vào đêm 7/1 và chiến dịch cứu hộ vẫn đang diễn ra", ông nói, kêu gọi mọi người tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn do cảnh sát và chính quyền đưa ra.
SONG HY (Nguồn: Dawn)
- New York Times: Tình báo Mỹ tin Iran vẫn duy trì năng lực tên lửa sau xung đột (31 phút trước)
- Miền Bắc mưa to nhiều ngày, đề phòng lũ quét, sạt lở đất (34 phút trước)
- Ukraine tập kích Moskva quy mô lớn bằng UAV, nhiều người thương vong (46 phút trước)
- Lý do Miu Lê bị xử phạt hành chính nhưng sau đó lại khởi tố hình sự (1 giờ trước)
- Hồ nước lớn nhất thế giới đang biến mất vì biến đổi khí hậu (2 giờ trước)
- Thể thao Việt Nam: Tập trung nguồn lực cho các môn trọng điểm (3 giờ trước)
- Nhiều doanh nghiệp địa ốc chuyển nhượng dự án để thu hồi dòng tiền (4 giờ trước)
- Nhận định bóng đá Man Utd vs Nottingham Forest: Bruno Fernandes săn kỷ lục (5 giờ trước)
- Mưa lũ cuốn trôi xe khách, tàn phá đường ở Cao Bằng (6 giờ trước)
- Công nghệ 17/5: Dùng hình ảnh trẻ em để ‘câu view’ sẽ bị phạt tới 50 triệu đồng (6 giờ trước)