Xã hội
21/05/2021 19:41Đi khám vì đau tức ngực, nam thanh niên Hà Nội bất ngờ dương tính SARS-CoV-2
Sáng 21/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới. Bệnh nhân là V.V.H., nam, 24 tuổi, địa chỉ tại thôn Hoàng Xá, Lại Thượng, Thạch Thất.
Báo cáo dịch tễ cho thấy, chiều 15/5, do có biểu hiện đau tức ngực, bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất khám.
Sau khám sàng lọc, được lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân được chuyển lên khu cách ly tại khoa Truyền nhiễm của bệnh viện. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 do Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây thực hiện.
Ngày 19/5, bệnh nhân bị sốt nhẹ, đau mỏi người, được Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).
Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất cho biết, khi vào viện, bệnh nhân khai báo y tế 1 số nơi và có triệu chứng đau tức ngực nên đi khám. Sau đó, y bác sĩ đưa bệnh nhân lên khu cách ly ở khoa Truyền nhiễm. Bệnh nhân không tiếp xúc với bệnh nhân khác ở khu khám bệnh.
Ngày 20/5, bệnh nhân có triệu chứng ho sốt và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Ngay từ khi đến khám cho đến ngày xét nghiệm dương tính, bệnh nhân được quản lý nghiêm trong khu cách ly nên không có khả năng lây nhiễm ra khu khám bệnh hay điều trị.
Để chủ động phòng bệnh, bệnh viện đã lấy mẫu toàn bộ cán bộ, bác sĩ của bệnh viện để xét nghiệm.
TTYT huyện Thạch Thất cũng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người nhà bệnh nhân và bệnh nhân điều trị tại bệnh viện để xét nghiệm và chưa có kết quả.
Cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục điều tra, truy vết các F1, F2 của bệnh nhân.
| Hà Nội thêm 2 ca nghi Covid-19
Một F1 của cựu giám đốc Hacinco, một người liên quan cụm dịch Bắc Ninh, đã cách ly tập trung, CDC Hà Nội xét nghiệm ... |
- Sức hút của Mai Phương Thúy sau 2 thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam (17/05/26 20:41)
- Bí quyết sống thọ của cụ bà 108 tuổi vẫn tự lái ô tô đi chơi (17/05/26 20:25)
- Trường tiểu học ở Trung Quốc bị lên án vì hỏi nghề của phụ huynh có 'hôi' không (17/05/26 20:00)
- Chú chó cứu hộ lướt sóng, cùng chủ giải cứu người gặp nạn (17/05/26 19:45)
- Khủng hoảng nhà ở đang làm thay đổi châu Âu (17/05/26 18:50)
- Toàn cảnh Nhà hát Opera Hà Nội sau 7 tháng thi công (17/05/26 18:00)
- Nhóm cổ phiếu nào giàu tiềm năng tăng trưởng thời gian tới? (17/05/26 17:38)
- Iran tính thu phí đối với cáp internet dưới eo biển Hormuz (17/05/26 17:30)
- New York Times: Tình báo Mỹ tin Iran vẫn duy trì năng lực tên lửa sau xung đột (17/05/26 16:50)
- Miền Bắc mưa to nhiều ngày, đề phòng lũ quét, sạt lở đất (17/05/26 16:46)