Bất chấp quy định giãn cách, phong tỏa cứng, một nam thanh niên đã vượt 3 quận để đi... thăm người yêu. Kết quả test nhanh thanh niên này dương tính với ma túy. Thanh niên này từng có tiền án về tội mua bán chất ma túy...

Chiều 3/9, Công an phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đã bàn giao nam đối tượng vi phạm quy định phòng chống dịch và nghiện ma túy cho Công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà (Đà Nẵng) quản lý, giám sát.

Thanh niên “vượt” 3 quận đang phong tỏa để đi thăm người yêu  -0

V.H.L tại cơ quan Công an.

Trước đó, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát khu vực ngã ba Trần Cao Vân - Mẹ Nhu (tổ 13, phường Thanh Khê Tây), Tổ công tác Công an phường Thanh Khê Tây phát hiện 1 nam thanh niên chạy xe máy trên đường có biểu hiện nghi vấn nên dừng phương tiện. Qua kiểm tra hành chính, thanh niên này không có giấy đi đường, không thuộc diện được phép ra đường trong thời gian Đà Nẵng phong tỏa cứng, "ai ở đâu thì ở đó".

Thanh niên này khai tên V.H. L. (27 tuổi, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Lý do L vượt địa bàn "nóng" COVID-19, đến tổ 16, phường Thanh Khê Tây vì... "nhớ và muốn thăm người yêu". Khi được thử test nhanh, đối tượng L có kết quả dương tính với ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc. Trước đó, L có 1 tiền án mua bán trái phép ma túy, ra tù năm 2020.

Công an phường Thanh Khê Tây đã lập hồ sơ xử phạt hành chính L về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy. Đồng thời, đề xuất Công an quận Thanh Khê xử phạt thanh niên này 7,5 triệu đồng vì vi phạm không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Hoài Thu

Không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau 31/7 tới khi hết giãn cách Không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau 31/7 tới khi hết giãn cách
Lịch trình di chuyển của ca mắc mới COVID-19 tại Hà Nội Lịch trình di chuyển của ca mắc mới COVID-19 tại Hà Nội