Xã hội
07/09/2021 08:08Đề xuất mở lại đường bay nội địa theo "vùng xanh, vùng đỏ"
Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT kế hoạch tổ chức các đường bay nội địa thường lệ chở khách trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19, nhằm tạo thuận lợi cho các hãng chủ động khai thác, thích ứng với các kế hoạch giãn cách của từng địa phương.
Việc mở lại các đường bay sẽ được phân thành các nhóm sân bay như sau: Nhóm A (vùng xanh) là các sân bay thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương không có khu vực áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
![]() |
| Đề xuất chia vùng sân bay 'đỏ, vàng, xanh', bay nội địa trở lại cứu hàng không. |
Nhóm B (vùng vàng) là các sân bay thuộc các tỉnh, thành phố chỉ áp dụng giãn cách xã hội theo từng khu vực (cấp quận/huyện trở lên) trong tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương theo Chỉ thị 16.
Nhóm C (vùng đỏ) là các sân bay thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đang áp dụng giãn cách xã hội toàn bộ theo Chỉ thị 16.
Bên cạnh đó, Cục Hàng không xây dựng chặng bay chiều từ nhóm A đến nhóm A, B và C sẽ không giới hạn hành khách; Hành khách phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.
Chặng đường bay từ nhóm B đến B, B và C; từ nhóm C đến nhóm A và B thì áp dụng với khách công vụ, lực lượng phòng chống dịch COVID-19: có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.
Các hành khách khác phải đáp ứng các yêu cầu có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và có giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và được cơ sở cách ly vận chuyển thẳng bằng xe chuyên dụng từ cơ sở cách ly đến cảng hàng không sân bay xuất phát; hoặc có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19, trong đó, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát; hoặc có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất phát.
Các đường bay giữa nhóm C với nhau chỉ áp dụng đối với khách công vụ, lực lượng phòng chống dịch COVID-19 và hành khách có văn bản đồng ý di chuyển/tiếp nhận của các địa phương đi và đến; Hành khách phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.
Ngọc Vy
- Sáng 6-3, giá vàng giảm 2,2 triệu đồng/lượng (09:01)
- Mỹ - Venezuela đồng ý khôi phục quan hệ ngoại giao và lãnh sự (28 phút trước)
- Cập nhật phản ứng quốc tế khi Mỹ – Israel leo thang tấn công Iran (36 phút trước)
- Hạ viện Mỹ bác nghị quyết hạn chế cuộc tấn công vào Iran của Tổng thống Trump (52 phút trước)
- AFC lập tức hành động, tuyển Malaysia sắp bị xử thua Việt Nam (1 giờ trước)
- Doanh nghiệp xuất khẩu căng mình ứng phó rủi ro từ chiến sự Trung Đông (1 giờ trước)
- Ông Trump: Iran gọi điện để tìm kiếm thỏa thuận nhưng đã quá muộn (1 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 6/3: Cắm đầu giảm (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết ngày 6/3: Miền Bắc tăng nhiệt, miền Trung và Nam có mưa lớn (2 giờ trước)
- Điện thoại bị oan, đâu là thủ phạm chính khiến thanh thiếu niên ngủ quá ít? (05/03/26 21:12)
