Xã hội
28/05/2019 06:45Đề Toán chuyên vào lớp 10 trường Khoa học tự nhiên
![]() |
Dự thi vào lớp chuyên Tin, Bùi Trường Minh (THCS Nguyễn Tri Phương, Hà Nội) đánh giá đề Toán chuyên khó hơn hẳn đề Toán vòng 1 hôm qua. Nếu đề vòng 1 các dạng bài đều quen thuộc thì đề Toán chuyên bài cuối em chưa gặp bao giờ.
"Em không suy nghĩ được gì với câu cuối nên quyết định ra sớm nửa tiếng", Minh nói. Với ba bài còn lại, em làm được nhưng không dám chắc về điểm số.
Ôn luyện để thi chuyên Toán suốt năm qua, từng làm đề những năm trước, Lê Hiền Thái (THCS Lương Thế Vinh, Hà Nội) đánh giá đề thi chuyên năm nay có độ khó tương đương. "Em bỏ ba ý, dự tính được 6,5 điểm", Thái nói.
Trường chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) là cái nôi đào tạo nhiều học sinh giành huy chương các kỳ Olympic khu vực và quốc tế. Năm nay, trường tuyển 450 chỉ tiêu vào các lớp chuyên Toán, Tin, Vật lý, Hóa học và Sinh học, số hồ sơ đăng ký là 2.660 (tỷ lệ chọi 1/6).
Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa vào hai trong năm lớp chuyên. Các em phải làm bài thi viết ba môn: Toán và Ngữ văn (vòng 1) và môn chuyên (vòng 2). Đề thi dưới hình thức tự luận ở môn Toán vòng 1 và môn chuyên.
| Tiết lộ quy trình ra đề và bảo mật đề thi THPT quốc gia 2019
Đề thi, hướng dẫn chấm, đáp án khi chưa công bố đều thuộc danh mục bí mật của Nhà nước. Trong một kỳ thi quan trọng như THPT ... |
| Dân mạng tranh luận đề thi Toán vào lớp 10 ở Mỹ chỉ dễ như đề thi cấp 2 ở Việt Nam
Đề Toán thi vào lớp 10 của Mỹ nhưng học sinh cấp 2 ở Việt Nam lại dễ dàng có thể đạt 10 điểm. |
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (1 giờ trước)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (1 giờ trước)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (2 giờ trước)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (4 giờ trước)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (4 giờ trước)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (4 giờ trước)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (5 giờ trước)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (5 giờ trước)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (5 giờ trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (6 giờ trước)
