Trước tác động xấu của dịch Covid-19, có ý kiến đề xuất Bộ GD-ĐT quan tâm tới công tác ra đề thi tốt nghiệp THPT năm nay với các kiến thức cần giảm tải phù hợp với thực tế.
Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ giảm độ khó so với đề tham khảo ảnh 1
Mức độ của đề thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ như đề thi tham khảo nhưng có giảm hơn

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay - theo như Chỉ thị số 11/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ - cơ bản tiếp nối những kết quả, phương thức đã được triển khai ở năm 2020.

Tinh thần chung là không được phép lơ là, chủ quan nhưng cũng không lo lắng cực đoan, hướng tới bảo đảm mục tiêu kép: Kết quả kỳ thi nghiêm túc, công bằng, khách quan, chất lượng; đồng thời bảo đảm an toàn cao nhất cho lực lượng tổ chức thi, thí sinh và các đối tượng có liên quan.

Trước khẳng định của Bộ GD-ĐT về việc giữ nguyên lịch thi tốt nghiệp THPT 2021, đại diện các địa phương cho biết, với kinh nghiệm từ việc tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch bệnh năm 2020, đến thời điểm này việc chuẩn bị đang được tiến hành đúng tiến độ và đã sẵn sàng các phương án, kịch bản khác nhau, tùy theo diễn biến dịch bệnh để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, chất lượng.

Để chủ động với các tình huống, một số địa phương như Bắc Ninh, Bắc Giang đề nghị, Bộ GD-ĐT ban hành hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức thi trong khu cách ly cho thí sinh thuộc diện F1 để đảm bảo an toàn, không lây nhiễm chéo cho những người được điều động làm công tác coi thi, chấm thi.

Bên cạnh đó, đại diện tỉnh Lạng Sơn kiến nghị, Bộ GD-ĐT cần quan tấm đến công tác ra đề thi nhằm phù hợp với thực tế hiện nay và những kiến thức đã được giảm tải của chương trình. Cùng đó, có văn bản cụ thể hướng dẫn các địa phương về trường hợp các thí sinh thuộc diện F0 được đặc cách xét tốt nghiệp.

Trả lời về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, Bộ đã công bố đề thi tham khảo để thí sinh có hướng ôn tập.

“Tuy nhiên, ghi nhận và tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp trực tuyến về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ sẽ đưa ra mức độ của đề thi tốt nghiệp THPT phù hợp, ở ngưỡng theo tinh thần như đề thi tham khảo nhưng có giảm hơn”- Thứ trưởng cho biết.

Bắc Giang lên phương án thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt Bắc Giang lên phương án thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

Có hơn 9.100 học sinh lớp 12, 1.500 giáo viên phải cách ly, Bắc Giang đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm có ...

Thời gian kết thúc năm học và thi tốt nghiệp THPT 2021 có thay đổi? Thời gian kết thúc năm học và thi tốt nghiệp THPT 2021 có thay đổi?

Dịch COVID-19 bùng phát ở nhiều địa phương khiến giáo viên, học sinh không thể đến trường, liệu thời gian kết thúc năm học và ...

6 điểm mới quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học 2021 6 điểm mới quan trọng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học 2021

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng 2021 có nhiều điểm đổi mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho ...

https://anninhthudo.vn/de-thi-tot-nghiep-thpt-2021-se-giam-do-kho-so-voi-de-tham-khao-post468059.antd

anninhthudo.vn