Quốc tế
10/12/2020 20:57Đệ nhất phu nhân Mỹ chuẩn bị cuộc sống hậu Nhà Trắng
CNN dẫn các nguồn tin thận cận với bà Melania cho biết Đệ nhất phu nhân Mỹ đang xác định những gì cần được cất vào kho, những gì được chuyển tới New York và khu nghỉ dưỡng của gia đình ở Mar-a-Lago, Florida.
Hiện còn khá nhiều hàng tồn kho đang được kiểm kê tại Nhà Trắng như đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật và vật dụng cá nhân.
"Bà ấy chỉ muốn về nhà", một nguồn tin nói với CNN.
Đệ nhất phu nhân cũng lặng lẽ đưa Marcia Lee Kelly - người từng điều hành Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng vào đội ngũ nhân viên ít ỏi của Cánh Đông vào tháng 4. Bà Melania được cho là đã yêu cầu bà Marcia kín đáo tìm hiểu về vấn đề ngân sách và nhân viên sau khi rời Tòa Bạch Ốc.
![]() |
| Đệ nhất phu nhân Melania Trump. (Ảnh: Getty Images) |
Mặc dù các tổng thống sắp mãn nhiệm được hưởng các đặc quyền sau khi rời nhiệm sở, các đệ nhất phu nhân gần như không được nhận bất cứ quyền lợi đặc biệt.
Nguồn tin của CNN khẳng định Đệ nhất phu nhân Mỹ đang cân nhắc tới việc chắp bút cho một cuốn sách về cuộc sống trong Nhà Trắng hoặc các dự án mà bà hoàn thành trên cương vị đệ nhất phu nhân Mỹ.
Hồi đầu tuần, bà tuyên bố hoàn thành dự án sân tennis ở Nhà Trắng và công bố một tác phẩm nghệ thuật mới trong Vườn Hồng mới được cải tạo.
Ngoài ra, bà Melania được cho là đang tính tới chuyện thành lập một văn phòng chính thức sau khi rời Nhà Trắng để tiếp tục sáng kiến và chiến dịch bà khởi động khi ông Trump còn tại nhiệm. Một nguồn tin cho biết, phu nhân của Tổng thống Trump đang cân nhắc ý tưởng duy trì chiến dịch "Be Best" nhằm hỗ trợ trẻ em được công bố năm 2018.
Văn phòng Đệ nhất phu nhân Mỹ không bình luận về các thông tin này.
Trong khi đó, Stephanie Grisham, Chánh Văn phòng khẳng định "bà Melania vẫn sẽ hoàn thành các nhiệm vụ trong lịch trình với tư cách là một người mẹ, người vợ và Đệ nhất phu nhân Mỹ".
- Phân biệt chủng tộc với nữ streamer Hàn Quốc, quan chức một hiệp hội ở Mexico 'mất ghế' (18:16)
- Nhận định Hà Lan vs Nhật Bản: Cuộc đối đầu đáng chờ đợi tại bảng F (18:07)
- Thoả thuận Mỹ-Iran trước 'giờ G': Qatar tức tốc hỗ trợ, cân nhắc ký trực tuyến (1 giờ trước)
- Cầu dây văng có tĩnh không cao nhất Việt Nam 'nằm chờ' cao tốc thông tuyến (2 giờ trước)
- Nam chính phim Hàn gây sốt toàn cầu: Từng làm công nhân, lao đao vì scandal (2 giờ trước)
- Lãnh đạo TP.HCM dự lễ cầu siêu, tưởng niệm liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (2 giờ trước)
- El Nino rất mạnh đang hình thành, có thể lập mức cực đoan trong 76 năm (3 giờ trước)
- Cầu Đuống mới trên chặng “nước rút” (4 giờ trước)
- Chấp thuận mức thu phí đối với 13 tuyến cao tốc do nhà nước đầu tư (4 giờ trước)
- Chứng khoán giảm tuần thứ tư liên tiếp (4 giờ trước)
