Đệ nhất phu nhân Mỹ chuẩn bị cuộc sống hậu Nhà Trắng

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đang thu xếp cho cuộc sống hậu Nhà Trắng và lên kế hoạch riêng cho tương lai của mình.

CNN dẫn các nguồn tin thận cận với bà Melania cho biết Đệ nhất phu nhân Mỹ đang xác định những gì cần được cất vào kho, những gì được chuyển tới New York và khu nghỉ dưỡng của gia đình ở Mar-a-Lago, Florida.

Hiện còn khá nhiều hàng tồn kho đang được kiểm kê tại Nhà Trắng như đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật và vật dụng cá nhân.

"Bà ấy chỉ muốn về nhà", một nguồn tin nói với CNN.

Đệ nhất phu nhân cũng lặng lẽ đưa Marcia Lee Kelly - người từng điều hành Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng vào đội ngũ nhân viên ít ỏi của Cánh Đông vào tháng 4. Bà Melania được cho là đã yêu cầu bà Marcia kín đáo tìm hiểu về vấn đề ngân sách và nhân viên sau khi rời Tòa Bạch Ốc.

Đệ nhất phu nhân Mỹ chuẩn bị cuộc sống hậu Nhà Trắng - 1
Đệ nhất phu nhân Melania Trump. (Ảnh: Getty Images)

Mặc dù các tổng thống sắp mãn nhiệm được hưởng các đặc quyền sau khi rời nhiệm sở, các đệ nhất phu nhân gần như không được nhận bất cứ quyền lợi đặc biệt.

Nguồn tin của CNN khẳng định Đệ nhất phu nhân Mỹ đang cân nhắc tới việc chắp bút cho một cuốn sách về cuộc sống trong Nhà Trắng hoặc các dự án mà bà hoàn thành trên cương vị đệ nhất phu nhân Mỹ.

Hồi đầu tuần, bà tuyên bố hoàn thành dự án sân tennis ở Nhà Trắng và công bố một tác phẩm nghệ thuật mới trong Vườn Hồng mới được cải tạo.

Ngoài ra, bà Melania được cho là đang tính tới chuyện thành lập một văn phòng chính thức sau khi rời Nhà Trắng để tiếp tục sáng kiến và chiến dịch bà khởi động khi ông Trump còn tại nhiệm. Một nguồn tin cho biết, phu nhân của Tổng thống Trump đang cân nhắc ý tưởng duy trì chiến dịch "Be Best" nhằm hỗ trợ trẻ em được công bố năm 2018.

Văn phòng Đệ nhất phu nhân Mỹ không bình luận về các thông tin này.

Trong khi đó, Stephanie Grisham, Chánh Văn phòng khẳng định "bà Melania vẫn sẽ hoàn thành các nhiệm vụ trong lịch trình với tư cách là một người mẹ, người vợ và Đệ nhất phu nhân Mỹ".

Đệ nhất phu nhân Melania Trump không mặn mà với chiến dịch tranh cử của chồng? Đệ nhất phu nhân Melania Trump không mặn mà với chiến dịch tranh cử của chồng?
Đệ nhất phu nhân Mỹ phát biểu xúc động giúp ông Donald Trump tranh cử Đệ nhất phu nhân Mỹ phát biểu xúc động giúp ông Donald Trump tranh cử

/ vtc.vn