Pháp luật
01/10/2020 22:20Đề nghị truy tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An
Theo cơ quan điều tra, ông Lê Thanh Liêm liên quan đến sai phạm trong quá trình thực hiện các gói thầu cung cấp và lắp đặt hệ thống camera an ninh tại khối nhà 4 cơ quan thuộc Sở Y tế.
Kết quả điều tra bổ sung khẳng định, việc trưng cầu giám định tài chính được thực hiện đúng theo quy định tại Điều 100, Bộ luật Tố tụng Hình sự và Điều 28 Luật Giám định tư pháp.
Ngày 10/9/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An đã ra quyết định trưng cầu giám định, trưng cầu giám định tài chính của Sở Tài chính Long An đối với những gói thầu cho là liên quan đến sai phạm của ông Lê Thanh Liêm.
![]() |
| Ông Liêm tại phiên toà ngày 13/8. |
Trước đó, ngày 13/8, TAND tỉnh Long An đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Lê Thanh Liêm. Tại tòa, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung theo đề nghị của VKS và các luật sư bảo vệ bị cáo.
Theo nội dung vụ án, khi còn đương chức, ông Liêm được UBND tỉnh Long An giao làm chủ đầu tư xây dựng dự án Trung tâm kiểm nghiệm Dược phẩm - Mỹ phẩm, Trung tâm Giám định Y khoa, Trung tâm Pháp y và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.
Trong gói thầu cung cấp và lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh, ông Liêm biết các thiết bị được nhà thầu là Công ty Đông Nam Á nhập về đã bị thay đổi về xuất xứ hàng hóa và model so với hợp đồng nhưng không chỉ đạo thực hiện tham khảo lại giá, không phê duyệt điều chỉnh lại dự toán gây thất thoát 871 triệu đồng; thanh toán thừa khối lượng dây cáp mạng và ổ cứng lưu trữ so với thực tế thi công 40 triệu đồng.
UBND tỉnh Long An đã kết luận thanh tra xác định gói thầu còn đang thực hiện, chưa được phê duyệt quyết toán và giao Sở Y tế lập hồ sơ báo cáo thẩm tra để trình UBND tỉnh phê duyệt. Sau đó, ông Liêm bị khởi tố về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
- Đánh lén đồ đệ 'Võ thánh' Trung Quốc, cao thủ Thiếu Lâm thất bại bẽ bàng (21/02/26 21:41)
- Tranh cãi cách dạy con 'ngược đời' của phụ huynh Trung Quốc (21/02/26 21:01)
- Điểm danh cách đón Tết ở châu Á độc đáo đến khó tin (21/02/26 20:00)
- Công nghệ quét CT hé lộ điều bất ngờ về xác ướp Ai Cập nghìn năm tuổi (21/02/26 19:26)
- Tòa án Mỹ bác chính sách thuế ông Trump: Loạt doanh nghiệp sắp được hoàn tiền? (21/02/26 18:32)
- Mùng 5 Tết Bính Ngọ 2026, khách sạn tại Nha Trang, Đà Lạt vẫn kín phòng (21/02/26 17:56)
- Ô tô tông loạt xe máy đang dừng đèn đỏ ở Hải Phòng, hai người nhập viện (21/02/26 17:35)
- Người dân đổ về Thủ đô sau kỳ nghỉ Tết, ô tô xếp hàng dài chờ di chuyển (21/02/26 17:26)
- 5 nàng hậu GenZ tuổi Ngọ: Người đăng quang quốc tế, người làm dâu tỷ phú (21/02/26 15:00)
- Dầu ăn cống rãnh: Từ vấn nạn sức khỏe thành nhiên liệu hàng không quý giá (21/02/26 11:30)
