Xã hội
05/11/2021 06:14Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật nguyên Chủ tịch tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông
Tại kỳ họp thứ tám từ ngày 2 đến ngày 4/11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét kết quả thực hiện kết luận giám sát của UBKT Trung ương đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam.
UBKT Trung ương nhận thấy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Nam đã nghiêm túc chấp hành và tích cực thực hiện các yêu cầu nêu tại Kết luận này; chỉ đạo khắc phục các vi phạm, khuyết điểm; kiểm tra, kết luận vi phạm, kiểm điểm trách nhiệm, xem xét, xử lý và đề nghị xử lý kỷ luật các tổ chức đảng và đảng viên có liên quan.
![]() |
| Ông Nguyễn Xuân Đông, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam. |
UBKT Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2016-2021 và ông Nguyễn Xuân Đông, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng thời, UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung đã chỉ ra trong kết luận giám sát.
Ngoài ra, UBKT Trung ương xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy; kiểm tra tài chính đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu nhiệm kỳ 2015-2020,
Bên cạnh những ưu điểm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy Lai Châu còn có một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng và việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của Đảng.
UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy Lai Châu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra.
Cũng tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã thảo luận, cho ý kiến về dự thảo Hướng dẫn thực hiện Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác.
Minh Tuệ
- Chuyên gia cảnh báo những vị sếp ái kỷ hủy hoại sức khỏe nhân viên đến mức nào (19:30)
- Sau 5 ngày ‘nín thở’ chờ Mỹ tạm hoãn tấn công nhà máy điện Iran, thế giới sẽ ra sao? (1 giờ trước)
- Chứng khoán bật tăng sau 3 phiên giảm mạnh, VN-Index vượt 1.600 điểm (2 giờ trước)
- Trái đất không chỉ nóng lên, mà đang tích nhiệt nguy hiểm hơn (2 giờ trước)
- Cao thủ sáng tạo môn võ nguy hiểm nhất thế giới của quân đội Israel là ai? (2 giờ trước)
- Giá xăng ép người dân tính lại từng đồng cho mỗi chuyến đi (2 giờ trước)
- Biến đổi khí hậu gây mất ngủ, gia tăng bất bình đẳng kinh tế (3 giờ trước)
- Iran dội mưa tên lửa vào Israel, bác lời kêu gọi đàm phán của ông Trump (4 giờ trước)
- Giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô trước nhiều “cơn gió ngược” (5 giờ trước)
- Cựu HLV vô địch AFF Cup chỉ ra cơ hội giúp Malaysia thắng tuyển Việt Nam (8 giờ trước)
