Để mất Siêu Cup Anh, HLV Pep Guardiola phàn nàn về thời gian trận đấu

Trong cuộc họp báo sau trận Siêu Cup nước Anh vào rạng sáng 7/8 (giờ Việt Nam), HLV Pep Guardiola đã có phản ứng về việc thời gian trận đấu kéo dài hơn 100 phút.

Trận Siêu Cup nước Anh diễn ra vào đêm 6/8 giữa Man Ciy và Arsenal chứng kiến trận đấu được cộng thêm tới 16 phút 34 giây. Trong đó, 8 phút là thời bù giờ, còn lại khoảng thời gian được cộng thêm do các tình huống phát sinh trên sân. Ban tổ chức đã quyết áp dụng phương thức mà FIFA từng áp dụng tại vòng chung kết World Cup 2022 khi cộng thời gian bóng chết vào tổng thời gian trận đấu.

untitled.jpg -0
HLV Pep Guardiola tỏ ra không thoải mái với cách tính thời gian trận đấu mới được áp dụng.

Quy định đó được thông qua sau khi cơ quan quản lý luật bóng đá quốc tế IFAB mới đây đã điều chỉnh một điều luật về việc cho phép cộng thêm thời gian thời gian của trận đấu, cho các tình huống gây gián đoạn trên sân, đặc biệt trong đó là là những pha ăn mừng bàn thắng.

Ở trận này, Man City vốn đã dẫn trước từ phút 77 nhờ pha lập công của cầu thủ vào sân thay người trong hiệp 2 Cole Palmer trước khi bị gỡ hoà vào phút 101, sau cú dứt điểm của Trossard. Kết quả hoà 1-1 trong thời gian thi đấu chính thức khiến đương kim vô địch giải Ngoại hạng sau đó phải bước vào loạt sút luân lưu với Arsenal. Đoàn quân của HLV Pep Guardiola chịu thua đại diện thành London với tỷ số 1-4 trong loạt sút luân lưu cân não và đành nhìn Arsenal có danh hiệu đầu tiên trong mùa giải mới.

untitled-2.jpg -0
Trong khi người đồng nghiệp Mike Arteta nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng trong trận này.

"Chúng tôi đã dẫn trước 1-0 và cho rằng không có bất ngờ nào có thể xảy ra trong thời gian còn lại", HLV Pep Guardiola phát biểu sau trận đấu. Không phản ứng với bàn thua bất ngờ sau đó nhưng chiến lược gia Tây Ban Nha lại cho rằng, Ban tổ chức lên tham khảo ý kiến của cầu thủ và HLV trước khi áp dụng phương pháp tính giờ mới này.

"Tôi có một câu hỏi cho tất cả mọi người rằng, tại sao các nhà tổ chức không tham khảo ý kiến của huấn luyện viên và cầu thủ (trước khi áp dụng phương pháp tính giờ mới cho trận đấu)", HLV Pep Guardiola nhận xét.

"Chúng tôi phải làm quen với điều này (thời gian trận đấu kéo dài). Bây giờ các trận đấu chắc chắn sẽ kéo dài hơn 100 phút. Người ta tính cả thời gian ăn mừng bàn thắng. Nhưng hãy tưởng tượng, một trận đấu có tỷ số 4-3 tức là có 7 bàn thắng, thời gian sẽ được cộng thêm bao nhiêu", HLV Pep Guardiola nhận xét đồng thời nói đùa rằng, một trận đấu có thể kéo dài từ tối hôm trước đến sáng hôm sau.

untitled-3.jpg -0
Arsenal đã đoạt Siêu Cup nước Anh. 

Trong khi HLV Pep Guardiola có phần không thoải mái với trận đấu bị kéo dài thời gian thì người đồng nghiệp Mike Arteta dù phải nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng nhưng tỏ ra phấn khích sau khi đội nhà đoạt siêu cup Anh.

"Thật tuyệt vời! Tôi không nghĩ có điều gì tuyệt vời hơn việc đánh bại đội bóng hay nhất thế giới (Man City) hiện nay để đoạt danh hiệu tại Wembley", HLV Mike Arteta  cho biết sau trận đấu.

https://cand.com.vn/the-thao/de-mat-sieu-cup-anh-hlv-pep-guardiola-phan-nan-ve-thoi-gian-tran-dau-i702902/

Nguyễn Bình / cand.com.vn