Điện ảnh - Truyền hình
04/09/2019 04:39Đạo diễn "Về nhà đi con" lên tiếng về thông tin phim sẽ có phần 2
Trong buổi giao lưu trước thềm Lễ trao giải VTV Adwards 2019, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng và dàn diễn viên "Về nhà đi con": Thu Quỳnh, Bảo Hân, Anh Vũ đã có những chia sẻ đặc biệt về những câu chuyện đằng sau bộ phim.
Trước những câu hỏi liệu với sức hút lớn, phim có làm tiếp phần 2, đạo diễn Nguyễn Danh Dũng khẳng định sẽ không làm phần 2 phim "Về nhà đi con". Theo đạo diễn Danh Dũng, phim cũng không nên làm phần 2: "Về nhà đi con" có đề tài gia đình. Những câu chuyện về gia đình có muôn hình vạn trạng, bộ phim chỉ là một góc nhỏ trong đó. Chúng ta nên có nhiều những bộ phim về đề tài này với nhiều những câu chuyện khác nữa”.
![]() |
| Đoàn phim “Về nhà đi con” giao lưu cùng khán giả trước thềm VTV Awards. Ảnh: VTV. |
Đạo diễn "Về nhà đi con" chia sẻ, một năm sau "Người phán xử", ông đã về quê làm ruộng, nuôi cá, nuôi tôm để tái tạo ý tưởng để tiếp tục làm nghệ thuật.
Về quá trình hình thành bộ phim, khi đạo diễn Nguyễn Thanh Hải đưa ý tưởng muốn làm lại bộ phim "Khi người đàn ông góa vợ bật khóc", đạo diễn Danh Dũng cho rằng phải làm lại một kịch bản mới theo xu hướng, sự phát triển của xã hội hiện đại. Từ đó, ông đã ngồi cùng nhóm làm kịch bản bộ phim và khi kịch bản đến tập 35, phim bắt đầu bấm máy. "Rất may là chúng tôi cùng đồng cảm, tìm được tiếng nói chung. Các nhân vật có tâm lý và đời sống trong phim trước được thay đổi", NSƯT Danh Dũng chia sẻ.
Ông chia sẻ thêm sự tương tác của khán giả giúp đoàn thêm có thêm động lực. Tuy nhiên đường dây kịch bản đã có định dạng ngay từ đầu nên không có chuyện những tác động của khán giả làm thay đổi nội dung phim.
"Về nhà đi con" hiện đang nằm trong top 5 đề cử hạng mục "Phim truyền hình ấn tượng" tại VTV Awards 2019. Đồng hạng mục với "Về nhà đi con" là "Quỳnh búp bê", "Những cô gái trong thành phố", "Chạy trốn thanh xuân", "Mê cung". Trong đó, nữ diễn viên Thu Quỳnh có tên trong hạng mục "Nữ diễn viên ấn tượng" đã có mặt trong cả hai bộ phim "Quỳnh búp bê" và "Về nhà đi con".
- Cầu thủ Jayden Adams vừa dự World Cup 2026 qua đời sau khi về nước (11/07/26 22:04)
- Tỉnh An Giang thông tin vụ chìm ca nô ở Phú Quốc (11/07/26 22:01)
- Điều gì giúp người Nhật duy trì tuổi thọ hàng đầu thế giới? (11/07/26 21:15)
- 36 kế mà người Trung Hoa thường nhắc đến là những kế nào? (11/07/26 21:00)
- 'Vương tử' của Tứ đại thiên vương: Sự nghiệp tụt dốc, U60 kín tiếng bên vợ trẻ (11/07/26 20:45)
- Apple kiện OpenAI, cáo buộc 'đánh cắp bí mật thương mại' để phát triển AI (11/07/26 18:50)
- Vinmec 'lập hat-trick' tại HR Asia Awards cùng chiến lược lấy con người làm gốc (11/07/26 18:30)
- Sau gần 30 năm 'đắp chiếu', công viên hơn 1.250 tỷ đồng ở Hà Nội sắp hồi sinh (11/07/26 17:35)
- Chuyên gia: EVN phải xin phép khi muốn tăng giá điện là phù hợp (11/07/26 17:20)
- 15 du khách thiệt mạng trong vụ lật ca nô ở Phú Quốc (11/07/26 17:10)
