Điện ảnh - Truyền hình
11/09/2019 23:20Đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm" cạo đầu, hiến tuỷ cho con gái ung thư
![]() |
| Hai cha con cùng quyết định xuống tóc. |
Đạo diễn Đỗ Đức Thành vừa chia sẻ hình ảnh anh và con gái xuống tóc trước khi bắt đầu cuộc chiến đấu mới. Năm ngoái, cô con gái 20 tuổi của đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm" đã phải tiến hành ghép tuỷ của em trai nhưng căn bệnh tiến triển không tốt. Anh chia sẻ với VietNamNet thời điểm tháng 3/2019 rằng đã chi khoảng 15 tỷ để chữa bệnh cho con ở Singapore.
Cuối tháng 9 này Hạnh An - con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành sẽ phải ghép tủy lần 2 và người cho tủy chính là người bố. Xác định hai cha con sẽ cùng bị rụng tóc trong cuộc điều trị tới nên Đỗ Đức Thành và Hạnh An tự cạo đầu cho nhau.
Anh chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có ngày tôi nắm chặt tay con, bước đi trên một hành trình. Một hành trình không biết sẽ hết bao lâu, không biết sẽ tiêu hết bao nhiêu tiền. Chỉ có điều, hành trình này không có chỗ cho sự sợ hãi, mệt mỏi. Không có chỗ để lùi lại mà phải luôn ngẩng cao đầu, bước đi.
![]() |
| Hai cha con luôn giữ tinh thần lạc quan trong thời gian chiến đấu với bệnh tật. |
Là người làm cha, làm mẹ, trong mọi hoàn cảnh thì dù có 1% cơ hội cứu con, chúng tôi cũng phải cố gắng dù rằng có những lúc tôi cảm thấy bất lực. Nhưng tôi không tuyệt vọng, vì tôi tin rằng những trái tim nhân hậu sẽ giúp đỡ, chia sẻ khó khăn này với chúng tôi bằng tình yêu lớn lao và vì điều kỳ diệu sẽ đến, con tôi khỏe lại. “Con khỏe lại” chắc chắn đó là những lời từ hạnh phúc nhất trong hành trình này và trong cả cuộc đời của tôi".
Đạo diễn Đỗ Đức Thành cho biết chi phí cho đợt ghép tuỷ này vào khoảng 200.000 đô la Singapore (khoảng 3,3 tỷ đồng). Tuy nhiên gia đình vẫn còn thiếu gần 70.000 đô la Singapore (hơn 1 tỷ đồng) mới đủ. Do vậy dù ngại nhưng Đỗ Đức Thành vẫn quyết định đăng số tài khoản lên trang cá nhân để xin sự giúp đỡ của bạn bè và cộng đồng mạng. "Tôi xin, không dám vay vì không biết khi nào trả được”, anh nói.
Quỳnh An
- Tuyển Mexico nhận đồng hồ Rolex mua bằng tiền thắng cá độ (10:16)
- Hà Nội đưa vào vận hành nhiều công trình chống ngập trước mùa mưa (1 giờ trước)
- Sếp đội bóng mở tiệc giữa World Cup mặc cầu thủ thiếu ăn, HLV chưa ký hợp đồng (1 giờ trước)
- 'Tử chiến trên không' vượt 'Mưa đỏ' thắng giải phim Việt hay nhất (1 giờ trước)
- Con trai bị bắt, bố mẹ Mr Pips vội rút 145 tỷ đồng để tẩu tán (1 giờ trước)
- Thủ môn Tây Ban Nha: Ronaldo vẫn 'cực nguy hiểm', không biết kiềm tỏa thế nào (1 giờ trước)
- Điện đàm với Tổng thống Nga, ông Trump đề nghị giúp tìm giải pháp về Ukraine (2 giờ trước)
- Thời tiết xấu khiến dân Mỹ sơ tán trong lễ kỷ niệm 250 năm lập quốc (2 giờ trước)
- Bão số 1 hoành hành Móng Cái suốt đêm: Cây đổ, mái tôn bay, nhiều nơi mất điện (2 giờ trước)
- Bão số 1 sang Trung Quốc và suy yếu, hoàn lưu bão vẫn gây gió mạnh, mưa lớn (2 giờ trước)

