Điện ảnh - Truyền hình
11/09/2019 23:20Đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm" cạo đầu, hiến tuỷ cho con gái ung thư
![]() |
| Hai cha con cùng quyết định xuống tóc. |
Đạo diễn Đỗ Đức Thành vừa chia sẻ hình ảnh anh và con gái xuống tóc trước khi bắt đầu cuộc chiến đấu mới. Năm ngoái, cô con gái 20 tuổi của đạo diễn "Những ngọn nến trong đêm" đã phải tiến hành ghép tuỷ của em trai nhưng căn bệnh tiến triển không tốt. Anh chia sẻ với VietNamNet thời điểm tháng 3/2019 rằng đã chi khoảng 15 tỷ để chữa bệnh cho con ở Singapore.
Cuối tháng 9 này Hạnh An - con gái đạo diễn Đỗ Đức Thành sẽ phải ghép tủy lần 2 và người cho tủy chính là người bố. Xác định hai cha con sẽ cùng bị rụng tóc trong cuộc điều trị tới nên Đỗ Đức Thành và Hạnh An tự cạo đầu cho nhau.
Anh chia sẻ: "Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng có ngày tôi nắm chặt tay con, bước đi trên một hành trình. Một hành trình không biết sẽ hết bao lâu, không biết sẽ tiêu hết bao nhiêu tiền. Chỉ có điều, hành trình này không có chỗ cho sự sợ hãi, mệt mỏi. Không có chỗ để lùi lại mà phải luôn ngẩng cao đầu, bước đi.
![]() |
| Hai cha con luôn giữ tinh thần lạc quan trong thời gian chiến đấu với bệnh tật. |
Là người làm cha, làm mẹ, trong mọi hoàn cảnh thì dù có 1% cơ hội cứu con, chúng tôi cũng phải cố gắng dù rằng có những lúc tôi cảm thấy bất lực. Nhưng tôi không tuyệt vọng, vì tôi tin rằng những trái tim nhân hậu sẽ giúp đỡ, chia sẻ khó khăn này với chúng tôi bằng tình yêu lớn lao và vì điều kỳ diệu sẽ đến, con tôi khỏe lại. “Con khỏe lại” chắc chắn đó là những lời từ hạnh phúc nhất trong hành trình này và trong cả cuộc đời của tôi".
Đạo diễn Đỗ Đức Thành cho biết chi phí cho đợt ghép tuỷ này vào khoảng 200.000 đô la Singapore (khoảng 3,3 tỷ đồng). Tuy nhiên gia đình vẫn còn thiếu gần 70.000 đô la Singapore (hơn 1 tỷ đồng) mới đủ. Do vậy dù ngại nhưng Đỗ Đức Thành vẫn quyết định đăng số tài khoản lên trang cá nhân để xin sự giúp đỡ của bạn bè và cộng đồng mạng. "Tôi xin, không dám vay vì không biết khi nào trả được”, anh nói.
Quỳnh An
- Thủ tướng yêu cầu mở rộng đối tượng, nâng mức thu nhập được mua nhà ở xã hội (17:06)
- Chuyên gia đòi đuổi việc giám đốc tuyển Malaysia vì lương cao, làm việc kém (31 phút trước)
- Thủ tướng yêu cầu chuyển đổi sang nhiên liệu sinh học E10 trong tháng 4 (50 phút trước)
- Thủ tướng: Đề xuất ứng ngân sách Nhà nước hỗ trợ quỹ bình ổn giá xăng dầu (1 giờ trước)
- Giám đốc dự báo thời tiết áp lực vì bị nói ‘không chính xác bằng TikToker’ (1 giờ trước)
- Bộ Xây dựng đề xuất ‘siết’ mua bán nhà ở xã hội: Sau 5 năm không được bán tự do (1 giờ trước)
- Thị trường bất động sản phía Nam giao dịch trầm lắng (2 giờ trước)
- Gần 3.000 trẻ mắc chân tay miệng trong 2 tháng, 3 dấu hiệu cần đưa con đi viện (2 giờ trước)
- Thị trường xe điện tiếp tục tăng trưởng bất chấp biến động toàn cầu (2 giờ trước)
- Giá vàng giảm hơn 10 triệu đồng, liệu có lùi về 160 triệu đồng/lượng? (2 giờ trước)

