Quốc tế
01/10/2021 21:00Danh tính thủ lĩnh cấp cao al-Qaeda bị Mỹ tiêu diệt tại Syria
![]() |
| Chiếc ôtô bị phá hủy trong vụ không kích của Mỹ gần Idlib hôm 20-9-2021 |
“Không có dấu hiệu thương vong đối với dân thường”, nguồn tin giấu tên cho biết. “Cuộc tấn công này nối tiếp những hoạt động của Mỹ nhằm làm suy yếu các mạng lưới khủng bố quốc tế và nhắm mục tiêu vào những thủ lĩnh khủng bố đang tìm cách tấn công trên đất Mỹ và các lợi ích của Mỹ cũng như đồng minh ở nước ngoài”, nguồn tin cho biết thêm.
Theo báo cáo, phần tử khủng bố Salim Abu-Ahmad đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của Mỹ gần tỉnh Idlib, Syria. Ông ta được cho là phụ trách việc tổ chức và gây quỹ ủng hộ al-Qaeda.
Các phương tiện truyền thông trước đó đưa tin, cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào chiếc xe ô tô di chuyển dọc theo con đường nông thôn ở Tây Bắc Syria do phiến quân kiểm soát vào ngày 20-9-2021 đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng.
Tuy nhiên, vào thời điểm đó, danh tính người này không được tiết lộ. Truyền thông cho hay, nạn nhân được đưa ra khỏi xe ôtô gần tuyến đường Idlib-Binnish ở phía Đông tỉnh Idlib.
Theo tuyên bố của Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ vào tuần trước, các lực lượng Mỹ đã thực hiện cuộc tấn công chống khủng bố gần tỉnh Idlib nhằm vào thủ lĩnh cấp cao của 1 tổ chức cực đoan.
“Thông tin ban đầu cho thấy chúng tôi đã bắn chúng mục tiêu và không có dấu hiệu thương vong đối với dân thường trong cuộc tấn công”, Trung úy Hải quân Josie Lynne Lenny, phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ cho hay.
Được biết, quân đội Mỹ đã thực hiện nhiều cuộc tấn công trong khu vực nhắm vào các phần tử khủng bố al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Theo Sputnik
| Tướng Mỹ cảnh báo al-Qaeda có thể tấn công Mỹ trong 2 năm tới
Quan chức tình báo Mỹ thừa nhận, al-Qaeda có thể trở thành mối đe dọa, tấn công nước nước này trong vòng một đến hai ... |
| Nga tiêu diệt một chỉ huy cấp cao của Al-Qaeda ở Tây Aleppo
Chỉ huy quân sự cấp cao thuộc tổ chức Horas al-Din (nhánh của al-Qaeda), một trong những nhóm khủng bố lớn nhất ở tỉnh Idlib, ... |
- Cử tri đặc biệt trong ngày bầu cử ở Trường Sa (44 phút trước)
- Những cử tri đặc biệt ở TP.HCM đi bỏ phiếu (59 phút trước)
- Bằng Kiều trở lại sau sự cố giọng hát, phong độ ra sao? (2 giờ trước)
- Tàu chở dầu bị tấn công ngoài khơi bờ biển Nga (2 giờ trước)
- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nhân dân hòa cùng 'Ngày hội non sông' (2 giờ trước)
- Ông Trump: Mỹ có thể tiếp tục tấn công đảo Kharg của Iran (3 giờ trước)
- Công nghệ 15/3: Meta có thể sa thải 20% nhân sự, AI video Trung Quốc hoãn ra mắt (3 giờ trước)
- Cầu thủ nhập tịch Đỗ Hoàng Hên đi bầu cử: 'Cột mốc quan trọng của đời tôi' (3 giờ trước)
- Huyền thoại tình báo Tư Cang đi bỏ phiếu bầu cử ở tuổi 98 (4 giờ trước)
- Vì sao doanh nghiệp kêu khó khi xét duyệt hồ sơ mua nhà ở xã hội? (4 giờ trước)
