Lệ Thu đang phải chống chọi với Covid-19 tại bệnh viện Orange Coast Memorial sau hơn một tháng nhiễm bệnh.

Trước đó, danh ca Lệ Thu phải điều trị tại phòng hồi sức tích cực suốt ba tuần. Bà nhiễm nCoV khoảng một tuần mới nhập viện Orange Coast Memorial ở Fountain Valley, California. Trong quá trình chữa bệnh, bà từng hồi phục nhưng sau đó diễn biến xấu do tiền sử tiểu đường. Bà không được gặp người thân nhiều ngày, gia đình chỉ nắm tình hình qua bác sĩ để đảm bảo nguyên tắc phòng dịch.

danh ca le thu nguy kich vi covid 19
Danh ca Lệ Thu.

Lệ Thu sinh năm 1934, tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh ra ở Hải Phòng nhưng trải qua tuổi thơ ở Hà Đông, Hà Nội. Bà là một trong giọng ca lớn của nền tân nhạc Việt Nam. Tiếng hát của bà tuy không gắn liền với nhạc sĩ nào nhưng trong chiều dài sự nghiệp, bà đã hát rất nhiều ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy, Cung Tiến, Đoàn Chuẩn, Trịnh Công Sơn... cũng như nhiều nhạc phẩm tiền chiến, tình khúc 1954 - 1975 khác.

Nữ danh ca có thời gian dài hoạt động nghệ thuật ở Sài Gòn trước khi sang Mỹ định cư vào năm 1980. Tại hải ngoại, bà tiếp tục ca hát. Năm 1981, bà thực hiện băng nhạc đầu tiên của mình ở nước ngoài mang tên Hát trên đường tử sinh. Tiếp theo là Thu hát cho người gồm nhiều ca khúc gắn liền tên tuổi của bà. Những ngày cuối đời, bà hưởng tuổi già trong ngôi nhà nhỏ ở Bolsa thuộc khu Little Saigon ở Quận Cam. Nữ danh ca từng trải qua ba cuộc hôn nhân và có ba con gái.

Lam Trà

Danh ca Lệ Thu mắc COVID-19, phải nằm phòng chăm sóc tích cực Danh ca Lệ Thu mắc COVID-19, phải nằm phòng chăm sóc tích cực

Danh ca Lệ Thu đang phải nằm phòng chăm sóc tích cực vì mắc COVID-19, thông tin này khiến nhiều nghệ sĩ lo lắng.

Lệ Thu: Làm dâu 2 tháng và 2 cuộc hôn nhân bi kịch Lệ Thu: Làm dâu 2 tháng và 2 cuộc hôn nhân bi kịch

Bài hát đưa Lệ Thu vào con đường âm nhạc mang tên “Dang dở” để rồi như một sự báo hiệu cho con đường hạnh ...

https://ngoisao.net/danh-ca-le-thu-nguy-kich-vi-covid-19-4215497.html

ngoisao.net