Quốc tế
19/08/2019 02:27Đánh bom tự sát ở Afghanistan, hàng trăm người thương vong
“Chúng tôi đang chuẩn bị đi ngủ thì nghe thấy một tiếng nổ lớn. Khi tôi chạy ra bên ngoài, tôi thấy khói tỏa ra từ trong lễ đường. Tôi thấy nhiều thi thể người thiệt mạng, cũng như người bị thương được lực lượng cảnh sát và xe cứu thương đưa tới bệnh viện. Chúng tôi rất sốc và đau buồn vì vụ tấn công này”, một nhân chứng trả lời phỏng vấn đài CNN nói.
![]() |
| Đánh bom tự sát ở Afghanistan, hàng trăm người thương vong |
Người phát ngôn của lực lượng Taliban Zabiullah Mojahid cho biết, tổ chức này không dính líu gì tới vụ tấn công, đồng thời lên án vụ tấn công nhằm vào dân thường trên.
Nơi xảy ra vụ việc nằm ở phía Tây thủ đô Kabul, là nơi cư ngụ của dân thiểu số theo dòng Shiite Hazara. Địa điểm xảy ra vụ tấn công nằm gần cung điện Darul Aman, nơi Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani dự kiến sẽ tổ chức lễ kỷ niệm ngày Afghanistan giành được độc lập vào thứ 2 ngày 19/8 tới.
Trước đó hồi đầu tháng 8, 14 người thiệt mạng và 145 người bị thương trong một vụ tấn công cũng trong khu vực trên, khi 3 kẻ khủng bố kích nổ bom trước cổng trụ sở cảnh sát. Nhóm Taliban đã nhận trách nhiệm cho vụ việc này, dù khi đó nhóm khủng bố này đang đàm phán kế hoạch thiết lập hòa bình với Washington.
Tuấn Trần
| Trump nói có thể 'xóa sổ' Afghanistan trong 10 ngày
Trump cho rằng Mỹ có thể dùng biện pháp mạnh để chấm dứt xung đột ở Afghanistan, nhưng vẫn theo đuổi con đường đàm phán. |
| Nổ lớn tại trường đại học ở Afghanistan khiến nhiều người thương vong
Afghanistan hiện đang trong tình trạng bất ổn do các cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh và phiến quân Taliban. |
| IS mở rộng ở Afghanistan, âm mưu tấn công phương Tây
Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang mở rộng hoạt động ở vùng núi phía Đông Bắc Afghanistan, chiêu mộ tân binh ... |
- Ý nghĩa cái chết kỳ lạ của Lỗ Trí Thâm trong 'Thủy hử': Qua đời khi tọa thiền (14/08/26 21:02)
- 7 món ăn sáng cho người bận rộn (14/08/26 20:39)
- Việt Anh và Quỳnh Nga 'dính nhau như sam' kể từ khi công khai (14/08/26 20:19)
- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Doanh nghiệp cần làm gì để tránh rủi ro? (14/08/26 17:39)
- Khoảng 22.000 sinh viên quốc tế du học tại Việt Nam mỗi năm (14/08/26 17:19)
- Sẽ thành lập Tổ công tác phát hiện, ứng phó thiết bị UAV tại các sân bay (14/08/26 17:01)
- Đánh giá Việt Nam an toàn với động đất là cực kỳ nguy hiểm (14/08/26 16:41)
- Sức mua bánh trung thu đầu mùa dè dặt, cuộc đua khẩu vị và phân khúc vẫn nóng (14/08/26 16:20)
- Nắng nóng ở Bắc bộ suy giảm từ đêm nay do mưa giông xuất hiện (14/08/26 16:01)
- Đề xuất giảm mức thu lệ phí trước bạ nhà, đất, ô tô, xe máy cho công dân có định danh điện tử mức độ 2 (14/08/26 15:41)
